Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
TIN MỚI

VietinBank Bố Trạch tiếp sức cho tam nông

VietinBank Bo Trach tiep suc cho tam nongVới số tiền cho vay là 256 tỷ đồng Phòng giao dịch Bố Trạch thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Quảng Bình đã tiếp sức cho nhiều nông dân có nguồn vốn để vượt khó thoát nghèo.

Mô hình khoa học

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình) có 30 xã và thị trấn với 90% dân cư hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. “Địa bàn khó khăn, dân cư phân tán, quy mô kinh tế nhỏ và manh mún…” - Trưởng PGD Bố Trạch Nguyễn Viết Long cho hay. Nhưng cũng theo anh Long thì: “Người nông dân hay lam hay làm, họ rất cần vốn để làm ăn”. VietinBank đã mang đến cho người nông dân “cái cần câu” là đồng vốn để họ có thể “câu cá” là phát triển sản xuất kinh doanh.

Bằng tinh thần và trách nhiệm ấy, PGD Bố Trạch đã “lập trình” kế hoạch hoạt động. “Với việc chuyển đổi mô hình tín dụng, PGD Bố Trạch đã thực hiện rất tốt công tác chuyên biệt các vị trí, giải phóng thời gian cho cán bộ quan hệ khách hàng có điều kiện để ra thị trường và nắm bắt địa bàn. Theo đó, mỗi cán bộ phụ trách từ 7 - 8 xã, khu vực; thời gian công tác thị trường chiếm đến 90% thời gian làm việc. Bằng phương thức này, nhiều cán bộ đã được bố trí chỗ ở lại và hoạt động độc lập trên địa bàn các xã có vị trí xa PGD đến 50km như khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, phía Tây... Bên cạnh đó, các vị trí còn lại là những “chốt bán hàng” linh hoạt. Mô hình này đã tạo nên hệ thống khép kín và bán hàng tổng lực từ Lãnh đạo phòng đến từng cán bộ.

Sau khi thiết lập được mô hình hoạt động khoa học, PGD Bố Trạch thực hiện hợp tác với Hội Nông dân huyện Bố Trạch ký kết Thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng môi giới thực hiện triển khai chính sách tín dụng theo Nghị định 55 về Phát triển nông nghiệp nông thôn của Chính phủ. Đây là công tác mang tính quyết định trong việc phát triển của PGD Bố Trạch trong dài hạn và nhận được sự ủng hộ tích cực của địa phương. Thông qua các xã và hội nông dân cơ sở, việc triển khai giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đã dễ dàng và đi vào đời sống nhân dân.

Gắn kết với tam nông

“Khi có được nền tảng mạng lưới và lòng tin của người dân, PGD Bố Trạch nhanh chóng lan tỏa dòng vốn cũng như các sản phẩm, dịch vụ đến từng thành phần kinh tế trong huyện. Đặc biệt với sự gắn kết này mà công tác thẩm định, cho vay, quản lý dòng tiền và thu hồi vốn đều rất tiện lợi và minh bạch” - Trưởng PGD Nguyễn Viết Long nói.

“Vậy PGD đã được thành công như thế nào từ mô hình này?”. Trả lời câu hỏi của phóng viên Thông tin VietinBank, anh Long cho biết: Tính đến 31/7/2017, dư nợ cho vay phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55 của Phòng là 256 tỷ đồng, chiếm 70,7% dư nợ; tốc độ tăng trưởng bình quân dư nợ hằng tháng bình quân 10 tỷ đồng/tháng (cao điểm 30 tỷ đồng/tháng), toàn bộ dư nợ đều đạt chất lượng nợ nhóm 1. Bằng kết quả này, dư nợ tín dụng đến hết tháng 7/2017 của PGD đạt 362 tỷ đồng, tăng trưởng 100 tỷ đồng so với đầu năm 2017 và đặc biệt là Phòng không có nợ quá hạn, nợ xấu. Các chỉ tiêu dịch vụ như thẻ ATM, POS, phí dịch vụ, iPay, SMS Banking, mua bán ngoại tệ đều vượt chỉ tiêu đề ra.

PGD Bố Trạch phấn đấu tăng trưởng đến hết năm 2017 đạt 550 tỷ đồng dư nợ, nguồn vốn huy động đạt 280 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về dịch vụ. “Với đà tăng trưởng như hiện nay cùng sự năng động, quyết tâm của tập thể cán bộ, PGD Bố Trạch tự tin sẽ thực hiện thành công các mục tiêu, góp phần vào thành công chung của VietinBank Quảng Bình” - Trưởng PGD Bố Trạch Nguyễn Viết Long nhấn mạnh.

“Thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, VietinBank Quảng Bình đã tích cực triển khai cho vay phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn theo Nghị định số 55 đối với gần 4.200 khách hàng, dư nợ đạt gần 850 tỷ đồng; triển khai chương trình 1.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khó khăn trong ngành chăn nuôi lợn; cho vay hỗ trợ ngư dân, khách hàng thiệt hại liên quan đến thủy hải sản chết tại 4 tỉnh miền Trung; cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa phân loại theo Nghị định số 56/2009/NĐ-CP… Tính đến 31/7/2017, dư nợ các chương trình tín dụng phục vụ phát triển kinh tế vùng sâu vùng xa nói trên chiếm gần 40% dư nợ của VietinBank Quảng Bình” - ông Lương Hải Lưu, Giám đốc VietinBank Quảng Bình cho hay.

Xem 2278 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.