Thứ sáu, 22 Tháng 6 2018
TIN MỚI

LienVietPost Bank mở rộng hợp tác với các Công ty Nhật Bản

LienVietPost Bank mo rong hop tac voi cac Cong ty Nhat BanNgày 12/9/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPost Bank) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 công ty Nhật Bản nhằm xây dựng giải pháp quản lý và thanh toán tiền lương cho người lao động tại Việt Nam thông qua sản phẩm Thẻ phi vật lý Ví Việt của LienVietPostBank.

Các công ty tham gia ký kết là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming. Trong giai đoạn hợp tác ban đầu, các bên đã thống nhất kế hoạch xây dựng và triển khai chương trình thí điểm (Proof of Concept - PoC) với mục tiêu nghiên cứu tiền khả thi việc hợp tác giữa các bên, trong đó MKI sẽ giới thiệu một số doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam mong muốn sử dụng giải pháp quản lý nhân sự, tính lương tự động của Doreming và thanh toán lương cho nhân viên thông qua Ví Việt... Từ đó, mở rộng cung cấp giải pháp quản lý và thanh toán lương tự động này tại thị trường Việt Nam, hướng tới đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Về MKI:

Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) được thành lập năm 1967 tại Tokyo, Nhật Bản, MKI có 50 năm kinh nghiệm cung cấp đa dạng, đầy đủ các giải pháp ICT như phần mềm kế toán tập trung ERP, giải pháp tài chính, nền tảng thương mại hóa và dịch vụ đám mây tới khách hàng toàn cầu. Trong các chuỗi sản phẩm này,MKI đã phát triển kinh doanh Công nghệ Thông tin tài chính từ cách đây 40 năm và đã hợp tác với nhiều định chế tài chính, doanh nghiệp Nhật Bản từ ngân hàng, tới công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm nhân thọ... Tận dụng các thế mạnh về kỹ thuật của mình, MKI không ngừng tạo ra các cơ hội kinh doanh mới, mang lại giá trị mới cho khách hàng. Do đó, khi hợp tác với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Doreming, MKI sẽ chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thông (SOR) sang mô hình kinh doanh sáng tạo hơn (SOE) bằng việc kết hợp sử dụng dịch vụ tài chính toàn diện của Doreming.

Về Doreming:

Doreming là một trong 100 công ty Fintech nổi bật nhất trên thế giới năm 2016 do Công ty KPMG đề cử. Với sứ mệnh đẩy mạnh tài chính bao trùm đến đối tượng người lao động chưa được sử dụng dịch vụ ngân hàng, Doreming hợp tác với các doanh nghiệp và định chế tài chính nhằm cung cấp các giải pháp tài chính như: dịch vụ thanh toán lương theo thời gian thực, dịch vụ thanh toán, dịch vụ dữ liệu lớn và dịch vụ kết nối doanh nghiệp. Trong đó, giải pháp thanh toán lương theo thời gian thực trên hệ thống điện toán đám mây tính toán lương của người lao động theo từng ngày, tuần hoặc tháng. Các khoản thuế và bảo hiểm sẽ được tự động khấu trừ, người lao động có toàn quyền sử dụng số tiền lương đã tích lũy phục vụ nhu cầu tiêu dùng cá nhân.

Về sản phẩm thẻ phi vật lý Ví Việt:

Thẻ phi vật lý Ví Việt (gọi tắt là Ví Việt) là Sản phẩm dịch vụ của LienVietPost Bank đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai kinh doanh dịch vụ từ tháng 8/2016.

Ví Việt là ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, phương tiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt trên website hay smartphone phục vụ cho mọi tầng lớp người dân, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp, tổ chức để thực hiện các thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, trả tiền hàng hóa, dịch vụ, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, nhận tiền, nạp tiền vào Ví Việt và rút tiền mặt từ Ví Việt tại điểm giao dịch hay qua tài khoản thanh toán/thẻ ATM được nhanh chóng, an toàn, tiện ích, mọi lúc, mọi nơi. Trong tương lai gần, thông qua Ví Việt, khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ ngân hàng online: Gửi tiền tiết kiệm, truy vấn số dư tài khoản, tất toán sổ tiết kiệm, vay tiêu dùng cá nhân và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Kế hoạch phát triển năm 2017 của Ví Việt là đạt tối thiểu 2 triệu người dùng và 10.000 điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt. Cùng với việc hiện đại hóa CoreBanking, ứng dụng các phần mềm quản trị tiên tiến, phát triển E-Banking, Thẻ…, Ví Việt được xây dựng và phát triển sẽ góp phần quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu của LienVietPostBank trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Ngân hàng của mọi người”.

Xem 210 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.