Thứ hai, 16 Tháng 7 2018
TIN MỚI

Trung Quốc: Dự trữ ngoại hối tăng tháng thứ 7 liên tiếp

Hinh anh du tru ngoai hoi trung quocNgân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết, kho dự trữ ngoại tệ của nước này tăng thêm 11 tỷ USD lên 3,09 nghìn tỷ USD trong tháng 8, thấp hơn một chút so với ước tính của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Bloomberg là sẽ tăng lên 3,1 nghìn tỷ USD.

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã tăng tháng thứ 7 liên tiếp trong tháng 8 khi đồng nhân dân tệ tăng lên cao nhất trong ít nhất một thập kỷ đã góp phần ngăn chặn dòng vốn chảy ra. Các nền tảng cơ bản của nền kinh tế được duy trì ổn định đã giúp khôi phục lòng tin vào đồng nhân dân tệ, cộng thêm các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ đã góp phần giảm thiểu dòng vốn chảy ra khỏi nước này.

Theo đó, đồng Nhân dân tệ đã khiến không ít các nhà phân tích ngạc nhiên khi tăng giá nhanh hơn dự kiến. Cụ thể, đồng nội tệ của Trung Quốc đã tăng 2,13% lên 6,5889 nhân dân tệ/USD vào tháng trước. Đồng USD suy yếu cũng đã nâng giá trị của tài sản bằng đồng yên và euro.

“Nhân dân tệ mạnh lên là yếu tố chính để thu hút nhiều dòng vốn chảy vào hơn là chảy ra”, Iris Pang - một nhà kinh tế tại ING Groep NV ở Hồng Kông cho biết.

Xem 530 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.