Thứ bảy, 21 Tháng 7 2018
TIN MỚI

Vietcombank báo cáo kết quả Dự án Hỗ trợ kỹ thuật ALM/FTP/MPA

Vietcombank bao cao ket qua Du an Ho tro ky thuatNgày 09/8/2017, tại Trụ sở chính, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức họp báo cáo kết quả Dự án Hỗ trợ kỹ thuật ALM/FTP/MPA với sự tham dự của ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT và ông Peter Reynolds - Giám đốc Dự án, công ty Oliver Wyman.

Dự án được triển khai từ ngày 28/11/2016, qua 08 tháng với sự vào cuộc tích cực của BTK Dự án và từ phía tư vấn Oliver Wyman, Dự án đã hoàn thành phạm vi công việc theo hợp đồng ký kết, mang lại những sản phẩm đầu ra có tính ứng dụng cao trong thực tế công tác ALM/FTP/MPA tại Vietcombank. Kết quả của Dự án hỗ trợ kỹ thuật là cơ sở để Vietcombank tiếp tục triển khai (các) hệ thống ALM/FTP/MPA nhằm ứng dụng phương pháp luận đã được khuyến nghị vào thực tế.

Tại cuộc họp, Oliver Wyman cũng đã trình bày tóm tắt các khuyến nghị chính đối với từng cấu phần của Dự án nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tài sản nợ - tài sản có; hoàn thiện các công cụ quản lý rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất trên sổ ngân hàng; xây dựng phương pháp luận chuyển giá vốn nội bộ và phân tích lợi nhuận đa chiều theo thông lệ tiên tiến thế giới.

Bên cạnh đó, Oliver Wyman cũng đưa ra đề xuất đối với lộ trình triển khai (các) giải pháp công nghệ thông tin cũng như các sáng kiến khác nhằm ứng dụng các phương pháp luận ALM/FTP/MPA được đề xuất vào thực tiễn tại Vietcombank.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đánh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà đội ngũ tư vấn cũng như Ban triển khai Dự án đã đạt được trong thời gian qua. Dự án Hỗ trợ kỹ thuật ALM/FTP/MPA là Dự án có tầm ảnh hưởng lớn, Dự án đã đưa ra những khuyến nghị cần thiết, quan trọng, đòi hỏi việc thay đổi nhận thức, thay đổi thông lệ hiện tại để hướng đến thông lệ tiên tiến hơn, phù hợp với xu thế của thị trường quốc tế với cả ba cấu phần ALM/FTP/MPA. Chủ tịch yêu cầu Ban triển khai, trên cơ sở kết quả của Dự án, lập kế hoạch, lộ trình triển khai các công việc tiếp theo trình HĐQT xem xét phê duyệt, trên tinh thần rút ngắn nhất tiến độ để đưa hệ thống ALM/FTP/MPA và các kết quả của Dự án vào áp dụng chính thức trong hệ thống Vietcombank, nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược mà Vietcombank đã đặt ra trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 100 tập đoàn tài chính hàng đầu khu vực, một trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo thông lệ quốc tế tốt nhất.

Xem 283 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.