Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
TIN MỚI

Công đoàn Cơ quan Thường trực tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào Tây Bắc

Cong doan Co quan Thuong truc to chuc quyen gop ung ho dong bao Tay BacSáng ngày 09/8/2017, Công đoàn Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với chuyên môn tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào Tây bắc gặp khó khăn do mưa lũ gây nên.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, từ đầu năm đến nay, thiên tai đã làm 106 người chết và mất tích, 1.019 ngôi nhà bị sập, đổ trôi, tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 5.000 tỉ đồng.

Trong đó, riêng mưa lũ những ngày qua gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân các tỉnh Tây Bắc. Mưa lũ đã làm chết và mất tích 41 người, trong đó 26 người chết; sập 231 ngôi nhà, ảnh hưởng 338 ha đất trồng lúa, hoa màu, làm thiệt hại 145 công trình thủy lợi. Tổng thiệt hại là trên 900 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Thống đốc NHNN, của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, nhiều tổ chức tín dụng, cá nhân người lao động đã quyên góp ủng hộ kịp thời đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, Công đoàn Cơ quan Thường trực đã kịp thời vận động cán bộ, đoàn viên trong cơ quan chung tay góp sức ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc, những ngưỡi đang từng ngày vẫn phải vật lộn với những khó khăn do thiên tai gây ra. Trích từ tiền lương nhỏ bé của mình, mỗi đoàn viên, người lao động dành tình cảm nghĩa tình, chia sẻ với đồng bào Tây Bắc. Sau buổi lễ, số tiền gần 13 triệu đồng quyên góp được đã kịp thời chuyển đến địa chỉ tiếp nhận.

Xem 2180 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 14-08-2017 6:51 am
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.