Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
TIN MỚI
VietinBank bàn giao 214 căn nhà ở cho hộ nghèo tỉnh Khánh Hoà

VietinBank bàn giao 214 căn nhà ở cho hộ nghèo tỉnh Khánh Hoà

Ngày 08/8/2017, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ bàn giao 214 căn nhà ở cho các hộ nghèo tỉnh Khánh Hoà với tổng kinh phí hỗ trợ 10 tỷ 700 triệu đồng.

Tham dự buổi Lễ về phía lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà có: Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà; ông Nguyễn Hoài Chiểu - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hoà; cùng lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh/thành phố, các huyện tham dự.

Về phía VietinBank có: Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Ban Thư ký HĐQT VietinBank; bà Huỳnh Thị Kim Dung - Giám đốc VietinBank Khánh Hoà.

Đặc biệt tới buổi Lễ còn có đại diện 214 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà từ VietinBank.

Cùng với sự phát triển của cả nước, trong những năm qua kinh tế tỉnh Khánh Hòa đang trên đà phát triển ổn định. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan cùng với sự phát triển kinh tế chưa đồng đều, một số địa phương trong tỉnh vẫn còn những hộ dân nghèo chưa đủ khả năng để tự xây dựng nhà ở, đời sống gặp không ít khó khăn.

Chia sẻ những khó khăn của tỉnh, VietinBank đã chung sức hỗ trợ tài trợ một phần kinh phí xây dựng 214 căn nhà ở cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Cam Ranh và huyện Cam Lâm. Tổng trị giá VietinBank tài trợ xây dựng là 10 tỷ 700 triệu đồng (bình quân 50 triệu đồng/1 căn nhà).

Sau một thời gian khẩn trương thi công, đến nay 214 căn nhà ở cho người nghèo đã được xây dựng đảm bảo chất lượng để đưa vào bàn giao sử dụng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank tin tưởng “Từ nay các hộ nghèo đã có chỗ ở ổn định, “An cư, lạc nghiệp” yên tâm sinh hoạt, lao động tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo và có cơ hội làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình”.

Nhân sự kiện ý nghĩa này, ông Nguyễn Văn Thắng cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các cấp, các ngành, quý doanh nghiệp và nhân dân địa phương đã dành cho VietinBank nói chung, đặc biệt là VietinBank Khánh Hòa nói riêng sự quan tâm và hỗ trợ. Điều đó đã giúp VietinBank Khánh Hòa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho hệ thống VietinBank và cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Chủ tịch HĐQT VietinBank cũng mong muốn: Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo; sự hỗ trợ từ các ban/ngành; sự hợp tác chí tình từ các doanh nghiệp và bà con nhân dân. Qua đó, VietinBank Khánh Hòa cũng như hệ thống VietinBank phát triển hơn nữa, tiếp tục đồng hành xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu mạnh.

Đến nay VietinBank đãđang tài trợ công tác an sinh xã hội tại khắp 63 tỉnh, thành với tổng số tiền trên 6.700 tỷ đồng. Riêng tại tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã tài trợ trên 34 tỷ đồng để xây dựng: 900 căn nhà ở cho các hộ nghèo; 1 trường học, tặng quà cho người nghèo và các tài trợ khác.

Xem 2064 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.