Thứ tư, 25 Tháng 4 2018
TIN MỚI

VietinBank đồng hành với giải đua xe đạp về Trường Sơn

VietinBank dong hanh voi giai dua xe dap ve Truong SonSáng 15/7/2017 tại Hà Nội, Giải đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội Nhân dân” do Báo Quân đội Nhân dân, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức, đã chính thức khai mạc và diễn ra chặng đua đầu tiên quanh Hồ Hoàn Kiếm. Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục là đơn vị tài trợ chính và đồng hành cùng Ban Tổ chức giải đua.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Được biết, giải đua Xe đạp “Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội Nhân dân” không chỉ đơn thuần là hoạt động thể thao thành tích cao mà còn là dịp để Ban Tổ chức, các nhà tài trợ, doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội cùng đông đảo nhân dân trên mọi vùng miền Tổ quốc tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách.

Theo Ban Tổ chức, trên dọc hành trình cuộc đua, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” như: Thăm viếng các Nghĩa trang Liệt sỹ; trao tặng 15 ngôi nhà tình nghĩa; trao 20 tấn gạo, 300 suất quà tặng các gia đình chính sách, hơn 300 suất học bổng tặng các học sinh nghèo vượt khó. Tổng số tiền trong đợt hoạt động này là gần 7 tỷ đồng.

Thông qua Giải đua, Ban Tổ chức mong muốn phát triển và cổ vũ phong trào tập luyện, thi đấu môn xe đạp trên toàn quốc. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đội trong nước rèn luyện, trau dồi kỹ chiến thuật thi đấu cọ xát với các đội quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chuẩn bị tốt cho các giải đấu quốc tế cũng như giáo dục truyền thống, đạo đức cho vận động viên.

Tham dự giải đua Xe đạp “Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội Nhân dân” có 70 vận động viên đến từ 14 đội. Trong đó có 12 đội trong nước và 2 đội khách mời quốc tế là: Đội tuyển Lào và đội tuyển Thái Lan.

Giải đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội Nhân dân” sẽ diễn ra các chặng:

Ngày 15/7: Chặng 1, thi đấu vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm 30 vòng, dài 51 km.

Ngày 16/7: Chặng 2, Hà Nội - Thanh Hóa dài 157 km.

Ngày 17/7: Chặng 3, Thanh Hóa - Hà Tĩnh dài 189 km.

Ngày 18/7: Chặng 4, Hà Tĩnh - Quảng Bình dài 150 km.

Ngày 19/7: Chặng 5, Quảng Bình - Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn dài 120 km.

Ngày 20/7: Chặng cuối, thi đấu vòng quanh Thành cổ Quảng Trị 24 vòng, dài 52,8 km.

Ngay tại Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức đã tặng hoa và Kỷ niệm chương cho VietinBank và các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng Giải đua. Đây là sự ghi nhận của Ban Tổ chức dành cho đơn vị góp phần quan trọng làm nên thành công của Giải đua. Đối với VietinBank - đơn vị nhiều năm liền đồng hành cùng các giải đua xe đạp do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức, thông qua tài trợ, đồng hành cùng giải đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2017, Cúp Báo Quân đội Nhân dân” là thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ những người đã nằm xuống để mang lại hoà bình cho đất nước.

Cũng khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, do Báo Quân đội Nhân dân phát động tổ chức, VietinBank đã tài trợ cho Chương trình Nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” (lần thứ 2) diễn ra tối 14/7 tại Nhà hát Âu Cơ - TP. Hà Nội.

Xem 1738 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.