Thứ tư, 25 Tháng 4 2018
TIN MỚI

Vietcombank được mở chi nhánh 100% vốn tại Lào

Vietcombank anh hoat dongNgày 12/7/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 5457/NHNN-TTGSNH chấp thuận về việc Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập Ngân hàng 100% vốn tại Lào.

Theo đó, Ngân hàng 100% vốn của Vietcombank có tên đầy đủ bằng tiếng Việt là Ngân hàng TNHH Một thành viên Ngoại thương Việt Nam tại Lào. Tên viết tắt bằng tiếng Việt: Vietcombank Lào. Tên đầy đủ bằng tiếng Anh: Vietcombank Laos Limited. Tên viết tắt bằng tiếng Anh: Vietcombank Laos và Trụ sở tại Thủ đô Viengchan (Vientiane), Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Vốn điều lệ ban đầu của Vietcombank Lào là 80 triệu USD với thời hạn hoạt động là thời gian hoạt động còn lại của Vietcombank và hoạt động theo các hoạt động mà Vietcombank được phép thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với quy định của pháp luật Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

NHNN yêu cầu, trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày ký văn bản này, Vietcombank phải hoàn tất việc khai trương hoạt động Ngân hàng 100% vốn tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Quá thời hạn này, văn bản chấp thuận của NHNN đương nhiên hết hiệu lực.

VCB có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài và các quy định khác có liên quan đến việc thành lập và hoạt động Ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài; Đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (riêng lẻ và hợp nhất), giới hạn góp vốn, mua cổ phần và các tỷ lệ bảo đảm an toàn khác trong hoạt động ngân hàng trước, trong và sau khi thành lập Ngân hàng 100% vốn của VCB tại Lào; Thực hiện các thủ tục về thành lập và khai trương hoạt động Ngân hàng 100% vốn của VCB tại Lào theo quy định của nước sở tại; Có văn bản báo cáo NHNN chậm nhất 14 ngày làm việc trước ngày khai trương hoạt động Ngân hàng 100% vốn của VCB tại Lào; Quản lý và giám sát hoạt động của Ngân hàng 100% vốn tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, tuân thủ các quy định của nước sở tại.

Xem 198 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.