Thứ sáu, 22 Tháng 6 2018
TIN MỚI

Vietcombank bàn giao Trạm y tế xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Vietcombank ban giao Tram y te xa Hai VinhNgày 08/7/2017, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND xã Hải Vĩnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trạm y tế xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho chính quyền địa phương đưa vào sử dụng. Công trình do Vietcombank tài trợ với kinh phí xây dựng 2 tỷ đồng và 500 triệu đồng mua trang thiết bị.

Công trình Trạm Y tế xã Hải Vĩnh được khởi công từ tháng 04/2016 sau thời gian thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế. Công trình có tổng diện tích sử dụng là 227.92m2, với 9 phòng chức năng, sau khi đi vào hoạt động sẽ là tuyến cơ sở góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu người dân trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: “Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chung tay, chung sức bảo vệ, chăm lo sức khỏe toàn dân không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế, của các địa phương mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó có cộng đồng các doanh nghiệp. Là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bên cạnh những đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế đất nước, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực y tế cũng như sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn dân. Với Trạm y tế xã mới, người dân xã Hải Vĩnh nói chung và đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Hải Vĩnh nói riêng sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, kịp thời, đầy đủ hơn và có cuộc sống hạnh phúc hơn. Nhân dịp này Vietcombank sẽ tiếp tục tài trợ thêm cho Trạm y tế số tiền 500 triệu đồng để mua trang thiết bị nhằm phục vụ cho sức khoẻ của nhân dân xã Hải Vĩnh”.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương ông Hoàng Văn Vinh - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng đã cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Vietcombank trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của huyện Hải Lăng. Đồng thời, đề nghị TTYT huyện Hải Lăng có các giải pháp phù hợp để phát huy hết công năng, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại địa phương.

Ngay tại buổi Lễ, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã thay mặt Thống đốc NHNN trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ của NHNN dành tặng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị.

Cùng ngày Phó Tổng giám đốc Đào Minh Tuấn cùng lãnh đạo Vietcombank Quảng Trị đã tháp tùng Đoàn công tác của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do Thống đốc Lê Minh Hưng dẫn đầu dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Thành cổ Quảng Trị và thực hiện nghi thức thả hoa bên bờ Nam sông Thạch Hãn.

Xem 3254 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.