Chủ nhật, 24 Tháng 6 2018
TIN MỚI

Tuổi trẻ Agribank “Về nguồn”, tự tin tiếp bước

Tuoi tre Agribank Ve nguon tu tin tiep buocNgày 30/6, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), hội nghị chương trình phát triển thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức được khai mạc.

Đây là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động hành trình về nguồn nhiều ý nghĩa của Đoàn thanh niên Agribank hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và tri ân gia đình chính sách, người có công. Hội nghị được tổ chức vừa nhằm đánh giá hoạt động chương trình phát triển thanh niên và triển khai những nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới, vừa là dịp để các thủ lĩnh Đoàn thanh niên trong toàn hệ thống Agribank giao lưu, học hỏi, gắn kết để cùng gia tăng thêm sức trẻ, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Agribank hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Với nguồn lực hùng hậu, độ tuổi dưới 30 tuổi có 6.944 cán bộ (chiếm 19,3%), độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi có 9.960 cán bộ (chiếm 27,7%), đoàn viên thanh niên là lực lượng hậu bị quan trọng, là nguồn lực nòng cốt nghiên cứu phát triển sản phẩm - dịch vụ, phát huy sáng kiến lao động… luôn đóng một vai trò quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển gần 30 năm của Agribank.

Đặt mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực, từ đó, góp phần bồi dưỡng, phát huy nguồn lao động trẻ có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới, ngay từ đầu năm 2013, Ban lãnh đạo Agribank đã thành lập Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020 và các Tiểu ban khu vực nhằm triển khai, tạo điều kiện thuận lợi chỉ đạo nhất quán công tác thanh niên trong toàn hệ thống. Chương trình phát triển thanh niên là cơ sở để các đơn vị lồng ghép các chỉ tiêu, kế hoạch của mình nhằm chăm lo giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thanh niên.

Tại hội nghị, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank đã có quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phát triển thanh niên năm 2016.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank phối hợp Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình tọa đàm các nội dung chuyên đề về chủ đề biển, đảo Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, Agribank đã trao tặng quà 20 gia đình chính sách thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân trị giá 100 triệu đồng và tặng xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa 1 chiếc xe tải trị giá 700 triệu đồng từ nguồn tiền đóng góp, ủng hộ của các đoàn viên thanh niên trong toàn hệ thống Agribank.

Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đại biểu tham dự, 9 Tiểu ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank các khu vực đã tiến hành ký giao ước thi đua triển khai chương trình phát triển thanh niên Agribank giai đoạn 2016 - 2020 và tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Agribank.

Phát biểu chỉ đạo ngay sau lễ ký giao ước thi đua, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên Agribank mong muốn các đoàn viên thanh niên Agribank tiếp tục phát huy sức trẻ để đóng góp tích cực hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào hoạt động của Agribank; luôn phát huy tinh thần “Xung kích - Đổi mới - Năng động - Sáng tạo” như kỳ vọng của Đảng ủy, Hội đồng thành viên Agribank đã tin tưởng, gửi gắm trong bức trướng tặng tuổi trẻ Agribank.

Tối cùng ngày đã diễn ra Gala Diner với chủ đề “Tuổi trẻ Agribank theo bước chân Người anh hùng” với sự tham dự của toàn thể các đại biểu.

Hành trình về nguồn năm 2017 của Đoàn thanh niên Agribank tiếp tục diễn ra đến hết ngày 02/7 với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa được tổ chức tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Xem 4454 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.