Thứ bảy, 29 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Tổ chức khóa đào tạo “Phân biệt và thực hành phân biệt USD thật, giả”

To chuc khoa dao taoNgày 17/5/2017, tại Học viện Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức khóa đào tạo “Phân biệt và thực hành phân biệt USD thật, giả” dành cho các tổ chức hội viên.

Gần 90 trưởng phòng dịch vụ khách hàng, trưởng phòng kế toán, kiểm soát viên, nhân viên kiểm ngân, thủ quỹ, giao dịch viên của các TCTD  đã tham gia khóa đào tạo. Về phía đại sứ quán Mỹ có bà Irina Geiman-mật vụ chống tiền giả của Mỹ và ông Brett Rose chuyên viên kinh tế của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tham dự.

Khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho cán bộ trực tiếp thực hiện các giao dịch tiền mặt liên quan đến USD. Trong chương trình, bà Irina Geiman đã trao đổi ngắn gọn, súc tích, nhưng đầy đủ các nội dung bao gồm: Giới thiệu giấy in tiền và việc sản xuất giấy in tiền USD; Tiền USD thật và các đặc điểm bảo an (tất cả các mệnh giá); Tiền giả truyền thống và tiền điện tử; Thực hành phân biệt USD thật, giả (tập trung vào các mệnh giá 100 USD, 50 USD, 20 USD và 10 USD, cả cũ và mới).

Với đầy đủ các công cụ để thực hành cung cấp đến từng học viên như: bộ mẫu tiền USD thật, bộ mẫu tiền USD giả, kính và đèn soi tiền, bảng hướng dẫn chi tiết những đồng USD cùng hệ thống đèn chiếu slide, các học viên đã có một chương trình đào tạo rất thiết thực và bổ ích. Bà Irina Geiman  cũng thông tin đến các học viên trang web của chương trình đào tạo về các đồng tiền của Mỹ tại địa chỉ uscurrency.gov để các tổ chức và cá nhân tham khảo thông tin khi cần thiết.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viện được đại diện Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và đại diện đại sứ quán Mỹ trao giấy chứng nhận tham gia khóa học.

N.L

Xem 874 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.