In trang này

Agribank mở rộng cung cấp dịch vụ thanh toán biên mậu với Ngân hàng Nông nghiệp Lào

Agribank mo rong cung cap dich vu thanh toan bien mau voi Ngan hang Nong nghiep LaoVừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Nông nghiệp Lào (APB) đã chính thức triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu qua hệ thống thanh toán biên mậu độc lập qua Internet Banking do Agribank xây dựng và giữ bản quyền.

Đây là ngân hàng thứ hai tại Lào mà Agribank thực hiện kết nối thanh toán biên mậu trực tuyến qua internet, sau ngân hàng Phongsavanh (PSVB) - Lào.

Hiện tại Agribank là Ngân hàng thương mại duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán biên mậu Việt-Lào trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng như toàn quốc. Năm 2009, Agribank và PSVB đã khai trương hoạt động thanh toán biên mậu tại cửa khẩu Lao Bảo - Đensavẳn. Năm 2015, Agribank tiếp tục hợp tác với Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Lào (APB) triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu, cho tới nay, chính thức triển khai dịch vụ qua CBPS góp phần làm cho môi trường kinh doanh thương mại tại hai cửa khẩu quốc tế ngày càng sôi động, giao lưu kinh tế giữa hai nước ngày càng phát triển, mang lại nhiều thuận lợi và hiệu quả cho các doanh nghiệp trong quá trình thanh toán giữa Việt Nam và Lào. Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking CBPS (Cross Border Payment System) là hệ thống thanh toán, chuyển tiền quốc tế hoàn chỉnh do Agribank xây dựng trên nền tảng công nghệ internet tiên tiến, áp dụng các giải pháp bảo mật cao cấp của Agribank. Hệ thống CBPS là một giải pháp tổng thể, có tính thống nhất cao, được thiết kế với công nghệ bảo mật tiên tiến, mang đến sự yên tâm cho đối tác và khách hàng khi giao dịch. Việc áp dụng hệ thống thanh toán CBPS giúp Agribank chỉ mất 5 phút để xử lý yêu cầu chuyển tiền bằng VND hoặc LAK (đơn vị tiền tệ Lào) của khách hàng đến người thụ hưởng, giúp Ngân hàng nhanh chóng thực hiện tra soát với đối tác khi có yêu cầu từ khách hàng và dễ dàng mở rộng kết nối tới mọi Chi nhánh của Agribank trên toàn quốc để phục vụ tối đa nhu cầu thanh toán của khách hàng Việt Nam và khách hàng Lào. Đặc biệt, khi tham gia thanh toán biên mậu trực tuyến qua CBPS, đối với khách hàng của Agribank và Ngân hàng Nông nghiệp Lào sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian giao dịch với thủ tục đơn giản và phí dịch vụ rẻ hơn so với thanh toán dùng đồng USD hoặc các loại ngoại tệ khác vì không phải qua nhiều ngân hàng trung gian; mặt khác đối với ngân hàng tiết kiệm được ngoại tệ mạnh, nhất là trong những giai đoạn  nguồn cung USD gặp khó khăn.

Việc triển khai thanh toán biên mậu qua CBPS với APB sẽ giúp Agribank nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, đáp ứng chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy quan hệ hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại biên giới hai nước Việt Nam - Lào. Trong thời gian tới, Agribank mong muốn tiếp tục tìm kiếm và mở rộng đối tác, mở rộng phạm vi triển khai dịch vụ trong hoạt động thanh toán biên mậu Việt Nam - Trung Quốc.

Xem 3694 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng