Thứ năm, 28 Tháng 5 2020
TIN MỚI

BIDV ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB)

BIDV ky Thoa thuan hop tac toan dien voi Ngan hang Phat trien Han QuocMới đây, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa BIDV và KDB ghi nhận mong muốn của hai bên trong việc nâng tầm quan hệ một cách toàn diện và hiệu quả, tạo tiền đề cho việc triển khai, trao đổi nhằm hiện thực hóa các cơ hội hợp tác, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, như: Tài trợ doanh nghiệp; Cho vay song phương ngắn hạn và trung - dài hạn; Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại; Kết nối kinh doanh và phối hợp phục vụ khách hàng Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của hai nước, cũng như góp phần vào sự phát triển lâu dài của cả hai ngân hàng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc BIDV nhấn mạnh sự tương đồng của BIDV và KDB về lịch sử và hoạt động, đặc biệt trong việc phục vụ các doanh nghiệp và dự án quốc kế dân sinh trọng điểm của hai quốc gia, coi đây là nền tảng vững chắc để hai bên thúc đẩy quan hệ đối tác thân thiết và toàn diện. Theo đó, BIDV bày tỏ sự tin tưởng Thỏa thuận hợp tác toàn diện ký kết giữa hai ngân hàng hôm nay sẽ được triển khai thực chất và hiệu quả.

Ông Lee Dong Geol - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KDB đã bày tỏ sự cảm ơn đối với kế hoạch hợp tác của BIDV với KDB trong các lĩnh vực, đồng thời thể hiện mong muốn hai bên sẽ tích cực tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới như tài trợ các lĩnh vực công nghệ tương lai, hay các giao dịch phái sinh trên thị trường vốn.

Việc ký kết Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa BIDV và KDB là sự kiện có ý nghĩa thiết thực để chào mừng 25 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đánh dấu sự phát triển hợp tác hai nước trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, mở ra một trang mới trong hợp tác giữa hai ngân hàng nói riêng và đối với hệ thống ngân hàng của hai quốc gia nói chung.

Thông tin về Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB)

KDB được thành lập năm 1954, hoạt động đồng thời với các vai trò là ngân hàng thương mại, ngân hàng phát triển và đầu tư, thuộc sở hữu 100% của Chính phủ Hàn Quốc, đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ vốn dài hạn cho các ngành công nghiệp chiến lược của Hàn Quốc, đặc biệt là các lĩnh vực công nghệ cao. Tính đến thời điểm 31/12/2015, theo Banker’s Almanac, KDB là ngân hàng lớn số 1 Hàn Quốc và đứng thứ 94 trên thế giới xét về tổng tài sản (262,37 tỷ USD) với vốn chủ sở hữu đạt 28,75 tỷ USD, có mạng lưới 82 chi nhánh tại Hàn Quốc và 22 hiện diện tại nước ngoài.

Xem 1563 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng