In trang này

Tổng Thư ký VNBA tiếp Đại sứ Morocco tại Việt Nam

Tong Thu ky VNBA tiep dai su Morocco tai Viet NamNgày 19/4/2017, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) Nguyễn Toàn Thắng đã có buổi tiếp Đại sứ Morocco tại Việt Nam, ông Azzeddine Farhane.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Azzeddine Farhane đã giới thiệu một số nét về hoạt động đầu tư và ngân hàng của Morocco tại khu vực cũng như ở nước ngoài. Đại sứ bày tỏ sự quan tâm đến các ngân hàng Việt Nam và mong muốn tăng cường quan hệ Morocco - Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng nhằm tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch… trong bối cảnh giữa hai nước đã ký kết nhiều Hiệp định, thỏa thuận về thương mại; chống đánh thuế hai lần; hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật; du lịch; khuyến khích bảo hộ đầu tư... Đại sứ đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai nước và coi Việt Nam là chìa khóa để mở ra cánh cổng kết nối Morocco nói riêng, các nước châu Phi nói chung với khu vực ASEAN cũng như Morocco sẽ là cửa ngõ để Việt Nam vào thị trường Bắc Phi.

Về phần mình, Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Toàn Thắng đã thông tin sơ lược về cơ cấu tổ chức của VNBA và một số hoạt động trọng tâm VNBA sẽ triển khai trong thời gian tới. Tổng Thư ký Nguyễn Toàn Thắng hoan nghênh đề xuất của Đại sứ Azzeddine Farhane về việc thúc đẩy hợp tác trong hoạt động ngân hàng; trước mắt hai bên sẽ tăng cường nắm bắt, trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến tình hình hoạt động ngân hàng, đặc biệt là những vấn đề các ngân hàng tại mỗi nước quan tâm.

Xem 1166 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 17-05-2017 4:03 am
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng