Thứ sáu, 22 Tháng 6 2018
TIN MỚI

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc

Pho Thong doc Nguyen Kim Anh tiep Pho Chu tich Ngan hang Phat trien Han QuocChiều ngày 18/4/2017 tại Hà Nội, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã có buổi tiếp ông Cho Seung Hyun - Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) cùng Đoàn công tác.

Tham dự buổi tiếp cùng Phó Thống đốc có đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Vụ Hợp tác quốc tế, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng…

Tại buổi tiếp, ông Cho Seung Hyun - Phó Chủ tịch KDB đã giới thiệu quá trình thành lập, hoạt động và phát triển của KDB. Theo đó, KDB là ngân hàng phát triển 100% vốn của Chính phủ Hàn Quốc được thành lập năm 1954. Hiện nay KDB có tổng tài sản khoảng 240 tỷ USD. Mục tiêu hoạt động của KDB là hỗ trợ phát triển, tài trợ cho một số dự án của các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Ông Cho Seung Hyun đánh giá cao khả năng phát triển của Việt Nam và cho rằng với những thế mạnh của mình, KDB có khả năng hợp tác với các ngân hàng Việt Nam, đồng thời tăng cường các hoạt động tại Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam nói riêng đẩy mạnh đầu tư, mở rộng sản xuất, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, Hàn Quốc là một trong những đối tác chính trị - thương mại - đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam là thị trường tiềm năng và điểm đến quan trọng trong khu vực Đông Nam Á của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Trong bối cảnh đó, hai nước luôn quan tâm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng. Do đó, Hàn Quốc hiện đang là một trong những quốc gia có hiện diện ngân hàng thương mại nhiều nhất trên thị trường Việt Nam.

NHNN luôn đánh giá cao hoạt động của các TCTD Hàn Quốc, trong đó có KDB tại Việt Nam. Các Ngân hàng Hàn Quốc đã thực hiện được vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc muốn tìm hiểu và đầu tư tại thị trường Việt Nam, cũng như hỗ trợ hoạt động thương mại - đầu tư giữa 2 nước.

Về các hoạt động của KDB tại Việt Nam trong thời gian qua, KDB đã thành lập Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2013, đang nắm giữ 51% cổ phần tại Công ty Cho thuê tài chính quốc tế Việt Nam và tham gia tích cực vào việc tài trợ các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam. Đặc biệt, sáng nay (18/4/2017), KDB và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Điều này cho thấy KDB đã có hoạt động đa dạng và sâu rộng tại thị trường Việt Nam.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh mong muốn KDB tiếp tục tăng cường hoạt động tại Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển và lợi ích của hai bên. Đồng thời, KDB tìm kiếm được nhiều cơ hội triển khai các hoạt động hợp tác trên nhiều mặt với các NHTM tại Việt Nam. Phó Thống đốc khẳng định, NHNN và Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động các ngân hàng và doanh nghiệp nước ngoài (trong đó có KDB) hoạt động ổn định, lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Xem 362 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.