Thứ tư, 25 Tháng 4 2018
TIN MỚI

Khởi tranh Giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienVietPostBank năm 2017

Khoi tranh Giai Vo dich Co vua toan quoc tranh Cup LienVietPostBank nam 2017Ngày 16/4/2017, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội diễn ra Giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienVietPostBank năm 2017. Ông Nguyễn Đồng Tiến - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua đến dự Lễ khai mạc.

Giải năm nay thu hút gần 100 kỳ thủ xuất sắc tới từ 15 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Quân Đội, Hà Nội, Lâm Đồng, Cần Thơ, Ninh Bình, Kiên Giang, Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Dương, Bến Tre, Quảng Ninh, Hải Phòng. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 03 nội dung: cờ tiêu chuẩn (từ ngày 16-23/04/2017), cờ nhanh (25-26/04/2017), cờ chớp nhoáng (sáng 24/04/2017).

Giải đấu năm nay thực sự hấp dẫn khi có sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong làng cờ vua Việt Nam đã giành nhiều thành tích tốt ở các giải đấu quốc tế như Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền… Với sự tham dự của họ chắc chắn sẽ đem đến cho người yêu Cờ cả nước những ván đấu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, đồng thời thông qua giải đấu, Ban tổ chức muốn đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ, qua đó xem xét tuyển chọn thêm lực lượng vào đội dự tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm 2017.

Với phương châm “gắn xã hội trong kinh doanh”, Ngân hàng Liên Việt Bưu điên (LienVietPostBank) đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội nói chung và thể thao nói riêng. Theo thỏa thuận đã ký, LienVietPostBank sẽ là nhà tài trợ độc quyền cho giải đấu trong vòng 5 năm (2017-2021) với mức tài trợ 300 triệu đồng trong 01 năm, trong đó gồm giải thưởng cho các vận động viên đạt huy chương, bổ sung trang thiết bị thi đấu và công tác tổ chức giải, truyền thông… với tổng giá trị tài trợ là 1,5 tỷ đồng trong 05 năm.

Thông qua giải đấu này, LienVietPostBank muốn tạo một sân chơi thể thao, giải trí lành mạnh cho các vận động viên được cọ sát, trao đổi kỳ nghệ, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao nói chung và bộ môn cờ vua nói riêng và tạo điều kiện tuyển chọn các Vận động viên hàng đầu tham gia đội tuyển Việt Nam đi thi đấu trên đấu trường quốc tế trong năm 2017 và các vận động viên tiềm năng trong tương lai.

Xem 376 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.