Thứ năm, 28 Tháng 5 2020
TIN MỚI

Hội thảo quốc gia về triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam

Hoi thao quoc gia ve trien vong phat trien kinh te Viet NamNgày 16/3/2017 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam và vai trò của Nhà nước kiến tạo trong hoàn thiện thể chế và môi trường kinh doanh”.

Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức. Đại diện Ban Chính sách phát triển Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài nước trình bày nhiều tham luận đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam năm 2016, triển vọng phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo. Hội thảo cũng dành nhiều thời gian đánh giá thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, đồng thời đưa ra những nhận xét, khuyến nghị về việc xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển.

Liên quan đến việc tái cơ cấu kinh tế, các diễn giả và đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã có các tham luận và ý kiến về những nội dung chủ yếu của quá trình này, trong đó nhấn mạnh đến việc tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu hệ thống tài chính - ngân hàng.

Hội thảo là cơ hội để các cơ quan quản lý và cơ quan hoạch định chính sách lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và nhà khoa học về các vấn đề cần giải quyết trong quá trình hoàn thiện thể chế nhằm tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp cũng như trong tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Đồng thời, Hội thảo cũng cung cấp nhiều thông tin cần thiết và bổ ích phục vụ cho việc thực hiện Chiến lược phát triển đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 cũng như Đề án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2017-2020 của VDB.

Xem 821 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 17-05-2017 4:11 am
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng