Thứ sáu, 22 Tháng 6 2018
TIN MỚI

Agribank triển khai tập huấn tín dụng theo Thông tư 39

Agribank trien khai tap huan tin dung theo Thong tu 39Ngày 15/3/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức Hội nghị tập huấn Quy chế cho vay đối với khách hàng trong hệ thống Agribank cho 69 Chi nhánh loại I tại khu vực TPHCM, miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và 02 Văn phòng đại diện khu vực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Tiết Văn Thành - Thành viên Hội Đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank cho biết: “Ngày 30/12/2016, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 39 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng và có hiệu lực từ ngày 15/3/2017 thay thế cho Quyết định số 1627 ngày 31/12/2001. Bên cạnh đó, Bộ luật dân sự được Quốc hội ban hành ngày 24/11/2015 đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. Chính vì vậy, hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng nói chung và của Agribank nói riêng sẽ phải có sự điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả”.

Để đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng quy định của Pháp luật, Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động cho vay, Agribank đã sửa đổi, bổ sung, thay thế nhiều văn bản có liên quan.

Một số điểm mới của Thông tư số 39 so với Quyết định 1627 như: Chủ thể tham gia quan hệ dân sự; về tính lãi trên số tiền lãi chậm trả; cách tính thời hạn cho vay; việc công khai hợp đồng mẫu và điều kiện giao dịch chung; các quy định khắc phục bất cập theo Quyết định 1627 (về mục đích vay vốn; bỏ quy định về đảo nợ mà quy định cụ thể một số nhu cầu vốn không được cho vay…); bổ sung một số phương thức cho vay mới (như cho vay quay vòng, cho vay tuần hoàn, cho vay lưu vụ); quy định chỉ chuyển nợ quá hạn đối với số dư nợ gốc mà khách hàng không trả đúng hạn... đã được thảo luận kỹ tại hội nghị.

Xem 461 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.