Thứ năm, 19 Tháng 4 2018
TIN MỚI

Khai mạc giải Cờ vua Quốc tế HDBank

Khai mac giai Co vua Quoc te HDBankNgày 12/3/2017 tại Khách sạn Đệ Nhất, TP. Hồ Chí Minh, giải Cờ vua Quốc tế Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) đã chính thức được khai mạc, với sự tham dự của ông Nguyễn Đồng Tiến - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.

Buổi lễ khai mạc được diễn ra bằng ván cờ mở màn giữa bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank cùng Đại kiện tướng Stefanova Antoaneta (Bulgaria), Top 10 nữ Đại kiện tướng thế giới, Vô địch thế giới năm 2004, Vô địch cờ nhanh thế giới 2012.

Cơ cấu giải thưởng năm nay đặc biệt hấp dẫn với tổng giải thưởng lên đến 45.000 USD. Trong đó, giải địch ở bảng Masters là 13.000 USD. Ban Tổ chức sẽ trao 25 giải dành cho các kỳ thủ dẫn đầu; cộng thêm 3 giải dành cho các kỳ thủ Nữ xuất sắc nhất và 2 giải dành cho kỳ thủ trẻ tuổi xuất sắc, cao niên xuất sắc.

Ở bảng Challengers, Giải Vô địch là 1.000 USD. Ban Tổ chức cũng sẽ trao 6 giải dành cho các kỳ thủ dẫn đầu; 3 giải dành cho các kỳ thủ Nữ xuất sắc nhất và 2 giải dành cho kỳ thủ trẻ xuất sắc, cao niên xuất sắc.

Mùa giải năm nay thu hút số lượng kỳ thủ tham dự đông đảo nhất từ trước đến nay, với 240 kỳ thủ đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó 92 kỳ thủ quốc tế đến từ các cường quốc cờ vua như: Nga, Bulgaria, Ukraine, Trung quốc, Đức, Ấn Độ, Thuỵ Sỹ, Indonesia, Philippines….

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch HĐQT HDBank cũng nhấn mạnh tâm nguyện khi tài trợ của HDBank trong giải đấu này: “Việc quảng bá của môn cờ vốn không sôi động được như những môn thể thao khác như bóng đá hay bóng rổ, nhưng tâm huyết và tâm nguyện của anh chị em CBNV HDBank chúng tôi là vinh danh trí tuệ và làm tất cả những gì có thể để đóng góp cho sự phát triển của môn thể thao trí tuệ này. Có thể thấy rằng, trí tuệ con người đã mang đến rất nhiều thay đổi mang tính tích cực cho thế giới này. Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang trong xu thế diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn thế giới đã mang đến những sự thay đổi cơ bản trong xã hội, trong cuộc sống, trong nền kinh tế, trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đấy là cuộc cách mạng công nghệ số và internet, cuộc Cách mạng này đã đến từ trí tuệ và sự sáng tạo của con người.”

Đồng hành với sự phát triển của Thể thao Việt Nam, HDBank sẽ tiếp tục cam kết cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Giải cờ vua Quốc tế HDBank trong 6 mùa giải tiếp theo (2018- 2023) và đồng thời HDBank cũng là nhà tài trợ cho đội tuyển Cờ Việt Nam. Đây là cam kết mạnh mẽ của HDBank đối với giải nói riêng và phong trào Cờ thế giới nói chung. Ban Tổ chức giải cũng nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) về việc duy trì và phát triển Giải cờ vua quốc tế HDBank.

Từ ngày 12/3/2017, người yêu cờ sẽ có cơ hội thưởng thức những màn đấu trí kịch tính, hấp dẫn của hàng trăm kỳ thủ trên khắp thế giới. Thông tin về Giải cờ vua quốc tế HDBank 2017 sẽ được cập nhật liên tục trên website:

+ http://chess.hdbank.com.vn

+ http://vietnamchess.vn

Các ván cờ trực tuyến sẽ được truyển trên website:

+ http://livegame.vietnamchess.vn

+ http://chessbomb.com

+ http://chessbase.com

Xem kết quả nhanh tại: http://chess-results.com/tnr259127.aspx

Xem 489 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.