Thứ năm, 25 Tháng 2 2021
TIN MỚI

VietinBank cảnh báo Fanpage, Group giả mạo

VietinBank canh bao Fanpage Group gia maoLập fanpage, group giả mạo ngân hàng, mạo danh nhân viên ngân hàng để lừa cho vay qua mạng xã hội, lừa mở thẻ tín dụng… là thủ đoạn được nhiều đối tượng sử dụng trong thời gian qua.

Gần đây, trên Internet xuất hiện nhiều fanpage, group Facebook giả mạo VietinBank như: group VietinBank, fanpage Hỗ trợ vay vốn VietinBank, VietinBank Vay Tiêu Dùng,…

Sau khi lập các fanpage, group này, bằng cách đăng các chủ đề trao đổi nghiệp vụ, nhu cầu tài chính như mở tài khoản, mở thẻ, vay tiền… các đối tượng giả mạo cán bộ, nhân viên VietinBank. Từ đó, lợi dụng uy tín của VietinBank để tư vấn, đánh vào tâm lý cả tin của khách hàng nhằm lấy cắp thông tin cá nhân (CMND/CCCD, sổ hộ khẩu), thông tin giao dịch (sao kê, OTP, tên đăng nhập, mật khẩu Internet Banking) với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Một số khách hàng đã chủ động cung cấp thông tin cá nhân như số CMND/CCCD, số tài khoản, số thẻ, số điện thoại… Hoặc tin tưởng click vào các tin nhắn, đường link như mẫu đăng ký mở thẻ, mẫu vay vốn trực tuyến của ngân hàng, thông báo khách hàng đã trúng thưởng CTKM của ngân hàng... và cung cấp các thông tin về tên truy cập, mật khẩu truy cập, mã OTP, thông tin thẻ hoặc các thông tin cá nhân khác để xác nhận.

Nhiều khách hàng sau khi truy cập vào link hoặc đơn giản là mở email/tin nhắn… thiết bị của khách hàng sẽ bị mã độc xâm nhập và đánh cắp thông tin.

Để bảo mật thông tin và tài sản, VietinBank khuyến cáo khách hàng chỉ truy cập vào fanpage chính thức và duy nhất của ngân hàng với tên VietinBank, có tick xanh, đường dẫn tại: https://www.facebook.com/VietinBank. Ngoài ra là các kênh chính thống như website www.vietinbank.vn, hotline 1900 558 868.

Đặc biệt lưu ý, khách hàng không truy cập, cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng điện tử như tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP cho bất kỳ ai.

Bên cạnh đó, khách hàng không mở email được gửi từ những địa chỉ lạ, không truy cập vào đường link lạ để tránh bị mã độc xâm nhập.

Xem 1319 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng