In trang này

Sacombank hỗ trợ người dân miên Trung tái thiết sau lũ

Sacombank ho tro nguoi dan mien Trung tai thiet sau luTừ ngày 09 - 22/01/2021, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã dành gần 8,5 tỷ đồng để hỗ trợ người dân tại các tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An) tái thiết sau trận lũ lịch sử xảy ra vào tháng 10/2020.

Bằng các hoạt động thiết thực như trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo; tặng xe đạp, áo gió, mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tại các trường bị thiệt hại nặng nề; xây dựng nhà tái định cư cho các hộ bị sạt lở đất; sửa chữa trường học và trang bị sách vở, dụng cụ học tập Sacombank đã thiết thực hỗ trợ người dân nơi đây ổn định cuộc sống.

Trong năm 2020, Sacombank phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức được 3 chặng chương trình đi/chạy bộ trực tuyến “Những bước chân vì cộng đồng” để gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Chứt tại tỉnh Quảng Bình, đồng bào dân tộc Lự tại tỉnh Lai Châu, đồng bào dân tộc Lô Lô tại tỉnh Cao Bằng và đồng bào dân tộc Cờ Lao tại tỉnh Hà Giang.

Trước đó, gần 600 cán bộ nhân viên Sacombank trên toàn quốc đã đóng góp gần 700 đơn vị máu trong chương trình hiến máu nhân đạo “Chia sẻ từ trái tim” năm 2020. Toàn bộ lượng máu đã được Trung tâm hiến máu nhân đạo các tỉnh thành tiếp nhận để chuyển về Trung tâm truyền máu và huyết học, từ đó góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

Sacombank hiện đang tổ chức chuỗi hoạt động thường niên “Ấm tình mùa Xuân lần thứ 18 - Tân Sửu 2021” tại 52 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước láng giềng Lào, Campuchia nhằm chia sẻ niềm vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021 đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Xem 1096 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng