Thứ hai, 08 Tháng 3 2021
TIN MỚI

Eximbank nhận giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc từ Ngân hàng JP Morgan

Eximbank nhan giai thuong Chat luong Thanh toan quoc te xuat sacNgày 07/01/2021, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc do ngân hàng JP Morgan trao tặng. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Eximbank nhận giải thưởng này.

Giải thưởng ghi nhận chất lượng xuất sắc của Eximbank trong xử lý tự động các điện thanh toán quốc tế (với tỉ lệ điện thanh toán quốc tế xuyên suốt năm 2020 là 99,51%), đồng thời ghi nhận sự xuất sắc trong nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên trong suốt thời gian qua. 

Tại buổi trao giải, Ông Nguyễn Cảnh Vinh - Quyền Tổng giám đốc Eximbank chia sẻ: “Kết thúc năm 2020, một năm của nhiều biến động phức tạp do dịch bệnh, bất ổn chính trị và tranh chấp thương mại, quy mô của Eximbank không tăng trưởng nhiều nhưng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tăng gần 30% và thu nhập ngoài lãi tăng trưởng hơn 15%. Kết quả này là minh chứng cho việc Eximbank đang đi đúng hướng và các sáng kiến tái cấu trúc mang lại hiệu quả rõ rệt cho ngân hàng. Cám ơn JP Morgan vì mối quan hệ hợp tác toàn diện và lâu bền giữa hai ngân hàng. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận và khích lệ để Eximbank tiếp tục cải tiến, đầu tư nhiều hơn nữa vào công nghệ, khẳng định chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng tốt nhất”.

Bà Phan Bích Vân, Tổng Giám đốc JP Morgan Việt Nam chúc mừng “Eximbank là một trong số ít các ngân hàng có thành tích liên tục 7 năm nhận được giải thưởng này. Điều này cho thấy sự ổn định của chất lượng dịch vụ, hệ thống và kinh nghiệm của cán bộ công nhân viên Eximbank trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại và kinh doanh ngoại hối. Hai ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh doanh toàn diện trong thời gian tới để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng hai bên”.

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong hoạt động thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối và tài trợ thương mại, Eximbank có quan hệ hợp tác với hơn 600 ngân hàng đại lý tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong năm 2019 và 2020, các ngân hàng hàng đầu thế giới như JP Morgan, Bank of New York Mellon, Wells Fargo, CitiBank tiếp tục trao tặng cho Eximbank các giải thưởng chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc. Tháng 9 năm 2020, hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của ngân hàng Eximbank là B+ với triển vọng ổn định. Đặc biệt, trong năm 2020, Eximbank cũng đón nhận tin vui khi ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo cấp hạn mức tài trợ thương mại và hạn mức tín dụng tuần hoàn cho Eximbank với tổng giá trị hạn mức lên tới 31 triệu USD (725 tỷ đồng). Hạn mức tài trợ thương mại của ADB cấp cho Eximbank sẽ giúp ngân hàng nâng cao đáng kể sức mạnh trong thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại và tạo điều kiện tốt hơn cho Eximbank đáp ứng sâu hơn các nhu cầu tài trợ thương mại của khách hàng doanh nghiệp.
Xem 1636 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng