Thứ hai, 25 Tháng 1 2021
TIN MỚI

VietinBank ứng dụng AI để nâng cao trải nghiệm khách hàng

VietinBank ung dung AI de nang cao trai nghiem khach hangNgày 27/11/2020, tại TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Diễn đàn “Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, Ngân hàng Công thương Việt Nam đã tham  dự và giữ vai trò điều phối  Hội thảo “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng”.

Trước sự bùng nổ của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, hiện nay, các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng nhiều hơn trong hoạt động của ngân hàng. Các ngân hàng Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số với những cải cách mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng và ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng là một trong những bước tiến quan trọng.

Hội thảo đã thảo luận các nội dung như: Những cơ hội và thách thức trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ sở dữ liệu để tạo hệ sinh thái cho các ứng dụng AI trong mảng tài chính - ngân hàng; nguồn lực từ các công ty công nghệ có thể hỗ trợ trong quá trình triển khai, cơ sở pháp lý và quản lý tài nguyên dữ liệu, hạ tầng; khuyến nghị chính sách cho việc quản lý và xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung/phi tập trung cho ngành.

Ngoài việc giữ vai trò điều phối tại Hội thảo, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng giám đốc VietinBank còn mang đến những thông tin về “Ứng dụng AI để nâng cao trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nội bộ tại VietinBank”. Với các công cụ như: Ứng dụng nhận diện khuôn mặt, vân tay khi giao dịch; dùng các Chatbots để trao đổi các thông tin nội bộ; trao đổi với khách hàng dựa trên việc phân tích các dữ liệu hay việc tiến tới biến ứng dụng VietinBank iPay trở thành công cụ tài chính thông minh có tương tác hai chiều… Những trao đổi của ông Trần Công Quỳnh Lân đã nhận được sự đánh giá cao từ các khách mời tham dự Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức với mong muốn hỗ trợ các tổ chức tài chính, ngân hàng từng bước ứng dụng chuyển đổi số vào sản phẩm, quy trình, việc xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ sở dữ liệu, nâng cao năng lực công nghệ để các ứng dụng AI có nền tảng phát triển đột phá trong ngành.

Xem 1486 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng