Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

Agribank Sóc Trăng tặng thiết bị học tập cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành

Agribank Soc Trang tang thiet bi hoc tap cho Truong Tieu hoc va Trung hoc co so Ke ThanhNgày 24/11/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Sóc Trăng đã tiến hành tổ chức lễ trao tặng máy vi tính, tủ sách, bàn ghế, quạt cùng thiết bị học tập cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành (Kế Sách).

Chương trình tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”' của Agribank (bằng nguồn kinh phí an sinh xã hội) được triển khai cho 30 cơ sở trường học thuộc các địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn, trị giá 150 triệu đồng/trường. Số tiền trên dùng để mua sắm máy vi tính có kết nối mạng, sách tham khảo, sách truyện giải trí, thiết bị ánh sáng, quạt, bàn ghế... Riêng tại tỉnh Sóc Trăng đã chọn trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành để thực hiện chương trình này.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành có 3 điểm trường gồm gần 600 học sinh. Với số lượng học sinh đông như trên nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập còn khó khăn, thiếu thốn nên chưa đáp ứng được yêu cầu cho các hoạt động của nhà trường, nhất là về phòng thư viện… Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm của Ban Giám hiệu, đến nay, tủ sách và thiết bị học tập do Agribank tài trợ đã hoàn thành.

“Sau hơn 3 tuần khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, sách vở… hôm nay, thư viện đã chính thức đưa vào sử dụng. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành rất vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, một tình cảm đặc biệt đến với nhà trường từ Agribank đã tài trợ trang thiết bị và sách cho thư viện. Những quyển sách quý giá ấy không những giúp cho thầy và trò tìm hiểu, sưu tầm tài liệu trong giảng dạy và học tập mà còn giúp các em học sinh có thêm nghị lực trong học tập và trong cuộc sống, siết chặt hơn tình đoàn kết, khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, thân ái với bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu biết vượt khó, vươn lên” - thầy Nguyễn Phú Được xúc động cho biết.

Ông Trương Minh Nghĩa - Phó Giám đốc Agribank Sóc Trăng đánh giá cao nỗ lực của Ban Giám hiệu cũng như sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện để đến giờ này phòng đọc sách đã hoàn thiện và đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kế Thành.

Riêng năm 2019, Agribank đã trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết trị giá 4 tỉ đồng cho hộ nghèo và gia đình chính sách cho tất cả các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Sóc Trăng; xây tặng khu hiệu bộ và phòng chức năng trị giá 5 tỉ đồng cho trường Tiểu học Long Phú B và nhiều ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách thuộc các huyện, thị xã trong tỉnh. Năm 2020, Agribank thực hiện chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” cho 30 cơ sở trường học tại 30 địa phương trong cả nước và tỉnh Sóc Trăng, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Kế Thành là nơi duy nhất trong tỉnh được Agribank chọn. Có thể nói, đây là món quà khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh cũng như động lực giúp các thầy cô giáo vươn lên vượt khó, đem con chữ đến với trẻ vùng sâu, vùng sa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nhà.
Xem 2643 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng