Thứ tư, 27 Tháng 1 2021
TIN MỚI

VietinBank góp phần tích cực cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam

VietinBank gop phan tich cuc cho su phat trien cua thi truong chung khoan Viet NamVừa qua, tại “Hội nghị thành viên và Lễ vinh danh thành viên tiêu biểu năm 2020” do Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) tổ chức, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục được vinh danh là Ngân hàng thanh toán đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hội nghị thành viên của VSD là sự kiện tổ chức thường niên để tổng kết, đánh giá hoạt động của thị trường chứng khoán, nhìn nhận quá trình triển khai, cách thức, cơ chế phối hợp giữa các thành viên với VSD và định hướng hoạt động trong năm 2021.

Với vai trò là Ngân hàng thanh toán cho thị trường phái sinh CKPS, VietinBank đã xác định nhiệm vụ quan trọng nhất là cung cấp hạ tầng kết nối giữa Ngân hàng với VSD và các tổ chức thành viên nhằm đảm bảo giao dịch thanh toán, bù trừ, quyết toán được thực hiện nhanh chóng, an toàn, bảo mật. Do vậy, giải pháp Ngân hàng thanh toán của VietinBank được thiết kế xử lý hoàn toàn tự động, 24/7, hệ thống máy chủ và hạ tầng thanh toán được đánh giá và nâng định kỳ đảm bảo công tác vận hành trơn tru, thông suốt. Các hệ thống quản lý giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động, phát hiện và cảnh báo sớm, tức thời cho bộ phận kỹ thuật và nghiệp vụ nếu có tình huống phát sinh. 

Năm 2020 mặc dù số lượng giao dịch tăng cao, cụ thể số lượng giao dịch nộp/rút ký quỹ tăng gần 60% so với năm 2019 nhưng hệ thống VietinBank luôn đảm bảo xử lý chính xác, an toàn, đáp ứng cam kết về thời gian. Đồng thời, VietinBank đã phối hợp chặt chẽ với VSD, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện mở rộng hợp tác với 3 CTCK và đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc tham gia chính thức vào thị trường của các đơn vị.

Định hướng kế hoạch năm 2021, VietinBank sẵn sàng đồng hành cùng VSD, HNX và các CTCK trong việc nghiên cứu, triển khai các sản phẩm phái sinh mới như: Hợp đồng tương lai Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm, Hợp đồng tương lai trên chỉ số cổ phiếu mới. Tại Hội nghị, VietinBank tiếp tục được lãnh đạo VSD ghi nhận với những đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu tại Việt Nam, VietinBank cung cấp đa dạng các dịch vụ, hỗ trợ tài chính cho các CTCK, Công ty Quản lý Quỹ, rất nhiều tổ chức thành viên có mặt tại Hội nghị là đối tác hợp tác quan trọng của VietinBank. Bên cạnh các dịch vụ ngân hàng đầu tư, dịch vụ chứng khoán, dịch vụ cấp tín dụng, VietinBank hướng tới chiến lược tập trung phát triển giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng, đặc biệt là ứng dụng các công nghệ hiện đại, cung cấp các dịch vụ ngân hàng số. VietinBank sẵn sàng chia sẻ hệ sinh thái ngân hàng, tích hợp thông qua các giao diện lập trình ứng dụng mở (open API) để kết nối với hệ thống CoreBanking của CTCK nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư.

Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã gây tác động không nhỏ đến kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường chứng khoán vẫn đạt được sự tăng trưởng ấn tượng với tổng số tài khoản nhà đầu tư tăng 12%, đặc biệt số tài khoản tham gia giao dịch chứng khoán phái sinh (CKPS) tăng hơn 67% so với thời điểm 31/12/2019.
Xem 1491 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng