Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

NamA Bank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

NamA Bank nhan giai thuong Doanh nghiep xuat sac Chau AMới đây, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nam Á (NamA Bank) đã vinh dự nhận liên tiếp hai giải thưởng quan trọng là Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh tại Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2020.

Sự ghi nhận ở tầm quốc tế thông qua giải thưởng APEA 2020 tiếp tục khẳng định hoạt động kinh doanh hiệu quả, minh bạch, uy tín, bền vững của NamA Bank trên thị trường.

Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngân hàng trong việc tạo ra các sản phẩm dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, tạo tiền đề tài chính vững chắc để tiếp tục có những bước tiến quan trọng trong thời gian tới.

Để được vinh danh ở hai hạng mục quan trọng: Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh NamA Bank đã trải qua quá trình đánh giá khắt khe với nhiều tiêu chí nghiêm ngặt của Hội đồng Ban giám khảo như: Kiểm toán tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực ban lãnh đạo; phỏng vấn và bỏ phiếu kín bởi hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia.

Ngoài ra, NamA Bank cũng đã chứng minh năng lực kinh doanh hiệu quả, kinh nghiệm cũng như cam kết duy trì các chuẩn mực về kinh doanh bền vững, tạo giá trị cao cho cộng đồng…

Với quá trình này, Hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia đã đánh giá cao hoạt động hiệu quả, minh bạch, tầm nhìn và chiến lược rõ ràng cùng các chỉ số phát triển về mọi mặt của NamA Bank, đặc biệt là năng lực quản trị và chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững.

Thực tế, trong năm 2020 dù đứng trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng NamA Bank vẫn tiếp tục nâng cao tiềm lực tài chính, giữ vững hoạt động kinh doanh và ghi dấu ấn bởi nhiều kết quả ấn tượng.

Đặc biệt, NamA Bank đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc đua "số hóa" để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đây là ngân hàng Việt đầu tiên đưa robot – Robot OPBA vào phục vụ giao dịch trên toàn hệ thống. Đồng thời, NamA Bank đang triển khai Onebank, hệ thống máy giao dịch tự động, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch ngân hàng như: khách hàng có thể mở tài khoản, chuyển tiền- nộp tiền, in/xem sổ phụ tài khoản… và có nhân viên hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống tương tác video.

Ngoài ra, "Không gian giao dịch số" của NamA Bank còn có nhiều trang thiết bị hiện đại, giúp khách hàng giao dịch đa kênh với hàng loạt tính năng toàn diện và vượt trội.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, NamA Bank đã mở mới 3/5 chi nhánh được Ngân hàng nhà nước phê duyệt, đưa tổng số đơn vị kinh doanh lên 107 điểm, "phủ sóng" thương hiệu tại nhiều tỉnh thành trọng điểm. Sắp tới, ngân hàng sẽ tiếp tục khai trương và hoạt động tại Bạc Liêu và Thừa Thiên Huế.

Việc mở rộng mạng lưới và gia tăng chất lượng tài sản là một trong những minh chứng rõ nét cho hoạt động hiệu quả của NamA Bank, giúp ngân hàng nhận được sự tin tưởng, đồng hành của đông đảo khách hàng trên khắp mọi miền.

Mới đây nhất, ngày 9/10, hơn 389 triệu cổ phiếu của Nam A Bank với mã chứng khoán là NAB đã chính thức lên UPCoM. Việc giao dịch trên UPCoM cũng giúp cổ phiếu NamA Bank tăng tính thanh khoản, nâng cao vị thế trên thị trường, đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông.

Ngoài việc lên UPCoM, hiện NamA Bank đang hoàn tất các thủ tục pháp lí cần thiết cho việc tăng vốn điều lệ đợt 2 từ mức hơn 3.890 tỉ đồng lên mức hơn 4.564 tỉ đồng.

Song song đó, trong những tháng cuối năm nay NamA Bank cũng sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 7.000 tỉ đồng thông qua hai phương án là phát hành 57 triệu cổ phần (tương đương 570 tỉ đồng) để chi trả cổ tức với tỉ lệ 12,4878% và thông qua chào bán cổ phiếu riêng lẻ 143 triệu cổ phần (tương đương 1.430 tỉ đồng).

Ông Hà Huy Cường, Phó Tổng giám đốc NamA Bank cho biết: "Những bước tiến liên tục của NamA Bank trong việc"phủ sóng" mạng lưới, đẩy mạnh "số hóa", tăng vốn điều lệ, đưa cổ phiếu lên thị trường chứng khoán… là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất cho hoạt minh bạch, hiệu quả của NamA Bank trên thị trường. Qua đó, nâng cao sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng và cộng đồng”.

Xem 2844 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng