Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

Eximbank khuyến nghị bảo mật an toàn thông tin thẻ

Eximbank khuyen nghi bao mat an toan thong tin theHiện nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tội phạm công nghệ cao đang có xu hướng ngày càng gia tăng cả về số lượng và hình thức. Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) khuyến nghị khách hàng một số điểm lưu ý về an toàn bảo mật khi sử dụng thẻ.

2 KHÔNG

- KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật cá nhân liên quan đến số thẻ, ngày hết hạn thẻ, số CVV2, mã OTP, mã PIN, mật khẩu đăng nhập Internet Banking/Mobile Banking…cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào.

- KHÔNG mở, tải về các tập tin hay truy cập vào các đường link gửi kèm trong email/tin nhắn chứa thông tin không rõ nguồn gốc. Các email/tin nhắn chứa mã độc thường được ngụy trang dưới dạng tệp dữ liệu định dạng “.pdf”, “.mp4”, “.doc”, “.docx”, “.exe” hay link giả dạng tin tức.

3 NÊN

- NÊN cài đặt các phần mềm diệt virus có bản quyền, các phiên bản cập nhật hệ điều hành có bản quyền cho máy tính, máy tính bảng, điện thoại để sử dụng cho các giao dịch trực tuyến.

- NÊN hạn chế sử dụng mạng WiFi công cộng để giao dịch trực tuyến. Trong trường hợp khẩn cấp, Quý khách nên sử dụng 3G, 4G cho thiết bị cá nhân để thực hiện giao dịch.

- NÊN đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Alert thẻ quốc tế và theo dõi tin nhắn thông báo giao dịch phát sinh để kịp thời phát hiện các giao dịch bất thường phát sinh trên thẻ.

Để đăng ký dịch vụ SMS Alert thẻ quốc tế, khách hàng có thể đến bất kỳ CN/PGD của Eximbank hoặc nhắn tin theo cú pháp EIB SMSALERT [6 số cuối của thẻ] và gửi đến 8149.

Trong quá trình sử dụng thẻ, khách có thể chủ động khóa/mở thẻ quốc tế bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau và gửi đến 8149:

- Khóa thẻ quốc tế: EIB KHOATHE [6 số cuối của thẻ]

- Mở thẻ quốc tế: EIB MOTHE [6 số cuối của thẻ]

Trong trường hợp có phát sinh nghi vấn về giao dịch lừa đảo, gian lận, khách hàng liên hệ ngay với Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng đa kênh 24/7: 1800 1199 để khóa thẻ khẩn cấp (miễn phí cuộc gọi).

Xem 2866 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng