Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

PVcomBank triển khai thư tín dụng nội địa cho khách hàng doanh nghiệp

PVcomBank trien khai thu tin dung noi dia cho khach hang doanh nghiepNhư một giải pháp tài chính hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp trong mùa cao điểm kinh doanh cuối năm 2020, Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức ra mắt sản phẩm Thư tín dụng nội địa với mức phí giao dịch trong nhóm thấp nhất thị trường.

Thư tín dụng (Letter of Credit - L/C) là một văn bản do ngân hàng phát hành, theo yêu cầu của bên mua, cam kết với bên bán về việc thanh toán một khoản tiền nhất định, trong một khoảng thời gian nhất định, nếu bên bán xuất trình được một bộ chứng từ hợp lệ đúng theo quy định trong L/C.

Từ trước tới nay, trong khi thư tín dụng quốc tế đã trở nên phổ biến và được nhiều ngân hàng triển khai thì thư tín dụng nội địa lại tương đối ít gặp tại thị trường Việt Nam. Trước bối cảnh 2020 có nhiều biến động cũng như thách thức chung đối với nền kinh tế, với mong muốn tháo gỡ phần nào những khó khăn vướng mắc về vốn cho doanh nghiệp, PVcomBank đưa ra giải pháp Thư tín dụng nội địa vào đúng thời điểm Quý IV - khoảng thời gian các doanh nghiệp chịu sức ép lớn nhất về dòng tiền thanh toán. Đóng vai trò làm trung gian tài chính đảm bảo việc thực hiện thông suốt nghĩa vụ - quyền lợi của hai bên doanh nghiệp, L/C nội địa sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên trong thương vụ.

Đối với người mua, thư tín dụng nội địa là sự đảm bảo thanh toán chắc chắn, giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn nhanh để chi trả tiền hàng cho đối tác chỉ với mức phí siêu ưu đãi chỉ khoảng 3%-4%/năm. Mức phí này thấp hơn hẳn so với lãi suất vay vốn từ ngân hàng. Đối với người bán, thư tín dụng nội địa sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro trong việc nhận thanh toán tiền hàng từ đối tác. Người bán sẽ hoàn toàn yên tâm khi PVcomBank đứng ra đảm bảo nghĩa vụ thanh toán của bên mua trong bất cứ trường hợp xảy ra rủi ro nào.

Hiện PVcomBank áp dụng mức phí cho L/C nội địa nằm trong nhóm thấp nhất trên thị trường và chưa hạn chế hạn mức đảm bảo. Như vậy, với thủ tục đơn giản, quy trình phê duyệt nhanh chóng, L/C nội địa của PVcomBank chắc chắn sẽ là giải pháp tiếp sức kịp thời để doanh nghiệp tối ưu nguồn vốn lưu động, nắm bắt cơ hội và phát triển sản xuất kinh doanh mùa cao điểm cuối năm. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ là một đòn bẩy hữu hiệu đối với các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, phát huy vai trò trung gian tài chính của ngân hàng, đóng góp vào sự phục hồi trở lại của thị trường nội địa.

Thông tin chi tiết, truy câp: https://beta.pvcombank.com.vn/doanh-nghiep/ngan-hang-giao-dich/thu-tin-dung-noi-dia-sp480.html.

Xem 2925 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng