Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

VBI hỗ trợ gia hạn bảo hiểm miễn phí cho Thủy điện Rào Trăng 3

VBI ho tro gia han bao hiem mien phi cho Thuy dien Rao Trang 3Trước tình hình thiệt hại nặng nề của Công trình Thủy điện Rào Trăng 3, Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI) đã phê duyệt gia hạn dịch vụ không thu phí đến hết ngày 31/12/2020. Đặc biệt, VBI đưa ra chỉ đạo sát sao trong việc bồi thường cho doanh nghiệp nhằm sớm khắc phục tổn thất.

Vừa qua, mưa lũ đã gây sạt lở và thiệt hại nặng nề về người và tài sản nghiêm trọng tại Công trình Thuỷ điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại khu vực xảy ra vụ việc, do đất đá sạt lở dẫn đến nhà điều hành bị sập khiến 17 người mất tích. Đến nay, các cơ quan chức năng địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, khắc phục sự cố sạt lở tại Công trình Thủy điện Rào Trăng 3.

VBI là đơn vị đồng hành với dự án Thủy điện Rào Trăng 3 trong quá trình bảo hiểm xây dựng. Trước khi sự cố thiên tai xảy ra, công trình đã đi vào giai đoạn chạy thử để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên các chuyên gia nước ngoài chưa thể sang Việt Nam triển khai dự án, nên công trình phải gia hạn thời hạn bảo hiểm đến 31/10/2020. Do ảnh hưởng của mưa bão gây sạt lở nghiêm trọng vùi lấp nhà điều hành và công nhân công trình, đây là thiệt hại kép của khách hàng.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong chiến dịch khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung, VBI đã quyết định phê duyệt gia hạn dịch vụ không thu phí đến hết ngày 31/12/2020; đồng thời chỉ đạo sát sao trong việc bồi thường khắc phục tổn thất cho Công trình Thủy điện Rào Trăng 3. VBI sẽ tiếp cận hiện trường, giám định và tiến hành bồi thường tổn thất ngay khi được sự cho phép của các cơ quan, chính quyền.

Ông Vũ Dương Quý - Giám đốc Ban Bồi thường VBI cho biết: Mỗi năm đến đợt bão lũ, VBI luôn chuẩn bị các tình huống ứng phó; cán bộ bồi thường VBI luôn sẵn sàng túc trực và kịp thời hỗ trợ khách hàng tại hiện trường nhằm hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất. Thấu hiểu khó khăn và rủi ro của khách hàng - nhất là các doanh nghiệp sản xuất bị ảnh hưởng do mưa lũ; hằng năm VBI luôn chi trả số tiền bồi thường rất lớn lên đến hàng chục tỷ đồng cho những tổn thất của khách hàng. Không dừng lại ở đó, VBI vẫn liên tục tái tục, thể hiện mạnh mẽ tinh thần cam kết đồng hành và bảo vệ doanh nghiệp.

Xem 2902 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng