Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

Hội thảo Vietcombank đồng hành cùng ngành Năng lượng tái tạo

Hoi thao Vietcombank dong hanh cung nganh Nang luong tai taoVừa qua, tại Trụ sở chính Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đã diễn ra hội thảo Vietcombank đồng hành cùng ngành Năng lượng tái tạo, với mục tiêu tăng cường việc trao đổi, cập nhật chính sách chung và thông tin triển khai thực tế, nhằm kết nối và đẩy mạnh các giải pháp trong tín dụng ngành năng lượng tái tạo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng giám đốc đã cho biết: Vietcombank với bề dày truyền thống của mình, đã và đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực năng lượng. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của mảng năng lượng mới là điện gió và điện mặt trời tại Việt Nam, Vietcombank đã đẩy mạnh tài trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng táitạo . Đánh giá đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng và triển vọng lớn trong nền kinh tế, Ban lãnh đạo Vietcombank đã tổ chức buổi hội thảo Vietcombank đồng hành cùng ngành năng lượng tái tạo với mong muốn tăng cường chia sẻ thông tin, đẩy mạnh kết nối nhằm xây dựng chính sách, các chương trình, sản phẩm tín dụng của Vietcombank phù hợp hơn nữa cho các khách hàng trong ngành .

Tại hội thảo, các diễn giả đã lần lượt chia sẻ về các chủ đề được quan tâm gồm: Các cơ chế chính sách của Nhà nước đối với Năng lượng tái tạo sau giá FIT; Hiện trạng các nguồn năng lượng tái tạo và phương án giải tỏa công suất; Kinh nghiệm triển khai các dự án năng lượng tái tạo; Đánh giá cơ hội đầu tư năng lượng tái tạo của doanh nghiệp sau khi giai đoạn cơ chế giá FIT kết thúc; Các xu hướng trong đầu tư điện gió; Định hướng và chính sách khuyến khích năng lượng tái tạo của Vietcombank. Sau nửa ngày làm việc, hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn trong tương lai, Vietcombank sẽ không ngừng hoàn thiện, vững mạnh và phát triển để có thể đồng hành cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Xem 2856 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng