Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI
Vietcombank trao tặng công trình cấp nước sạch cho Trường tiểu học tại Chiêm Hóa

Vietcombank trao tặng công trình cấp nước sạch cho Trường tiểu học tại Chiêm Hóa

Vừa qua, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Cục Quản lý Ngân quỹ (Cục QLNQ) - Kho bạc Nhà nước Trung ương (KBNN TW) đã phối hợp tổ chức chương trình an sinh xã hội trao tặng công trình cấp nước sạch cho Trường Tiểu học bán trú Hoa Trung thuộc xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Trường Tiểu học bán trú Hoa Trung có 11 lớp học với 21 giáo viên và 330 em học sinh là con em đồng bào dân tộc trong xã, trong đó 223 em là học sinh bán trú (167 em là học sinh nội trú). Với đặc thù địa bàn miền núi, nhà trường rất thiếu nước sạch để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nhằm góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt cho thầy cô giáo và các em học sinh, Vietcombank đã tài trợ hệ thống cấp nước sạch tại Trường với tổng giá trị 250 triệu đồng. Với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, đơn vị thi công, nhà trường và Vietcombank, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ đầu tháng 9/2020, cung cấp nước sạch, đảm bảo sức khỏe, góp phần nâng cao điều kiện sinh hoạt cho các thầy và trò của trường.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank cho biết: Vietcombank không chỉ được biết đến là ngân hàng số 1 tại Việt Nam với hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả mà còn là doanh nghiệp hết sức tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lan tỏa giá trị nhân văn trong văn hóa Vietcombank. Từ năm 2018 đến nay, Vietcombank đã tài trợ tổng số tiền gần 18 tỷ đồng cho các dự án ASXH trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang - vùng đất cách mạng, thủ đô kháng chiến với rất nhiều di tích lịch sử; thông qua nhiều chương trình thiết thực như hỗ trợ cho các hộ nghèo, các địa bàn gặp khó khăn, trùng tu các khu di tích lịch sử cách mạng, tài trợ các dự án xây dựng, tu bổ trường học, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập...

“Với công trình nước sạch được đầu tư hiện đại, chúng tôi hy vọng các em học sinh cũng như giáo viên nhà trường có điều kiện sinh hoạt hoạt tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Vietcombank mong rằng nhà trường sẽ sử dụng công trình một cách hiệu quả, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để công trình được bền, sạch, đẹp”, ông Lê Hoàng Tùng nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ, Cục QLNQ - Kho bạc Nhà nước TW và Vietcombank cũng đã trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hiện vật phục vụ sinh hoạt và học tập của các em học sinh nhà trường. 

Xem 2791 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng