Thứ hai, 17 Tháng 5 2021
TIN MỚI

HDBank tiếp tục tài trợ kinh phí phẫu thuật cho 300 bệnh nhân nghèo

HDBank tiep tuc tai tro kinh phi phau thuat cho 300 benh nhan ngheoNgày 25/10/2020, qua hành trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" cho 1.000 người/năm 2020, Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) đã tài trợ kinh phí cho 300 bệnh nhân tỉnh Lâm Đồng được phẫu thuật mắt miễn phí.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân đã được điều trị phẫu thuật mắt cũng được các y bác sỹ của chương trình tiến hành khám sàng lọc, đo thị lực, khúc xạ động… nhằm phát hiện sớm về các bệnh liên quan về mắt và cấp thuốc điều trị miễn phí cho các bệnh nhân.

Trong những năm qua, phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố (Hội BTBNN TP), thông qua chương trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể", HDBank đã tài trợ chi phí phẫu thuật cho 12.000 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể trên khắp cả nước. Song song, hơn 25.000 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo cùng hàng trăm ngôi nhà tình thương cũng đã được HDBank tài trợ kinh phí đến người dân thông qua Hội BTNNN TP.

Cùng ngày, HDBank Gia Lai đã kết hợp cùng đoàn từ thiện của thầy Thích Quảng Niệm, tổ chức trao 450 phần quà và nhu yếu phẩm cho bà con vùng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Gia Lai. Phú Thiện và Ia Pa là 2 huyện nghèo của tỉnh với phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế thuần nông. Chương trình nhằm lan tỏa yêu thương, động viên tinh thần bà con vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, trung tuần tháng 10/2020, tập thể cán bộ nhân viên HDBank đã vận động quyên góp gần 2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng hỗ trợ cho bà con miền Trung ổn định sau bão lũ; trao 1 tỷ đồng cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị lại phía sau”.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, HDBank thường xuyên triển khai các chương trình thiện nguyện ý nghĩa thông qua hành trình “Chắp cánh yêu thương” với các hoạt động xây cầu, làm đường, làm nhà, tặng học bổng cho học sinh- sinh viên, tài trợ chi phí phẫu thuật mắt,… các hoạt động thiện nguyện triển khai trên cả nước như một phần quan trọng của phát triển bền vững.
Xem 2523 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng