Thứ năm, 26 Tháng 11 2020
TIN MỚI
Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Công nghệ Hiệp hội Ngân hàng

Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Công nghệ Hiệp hội Ngân hàng

Chiều 26/10, Ủy ban Công nghệ thuộc Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sau kiện toàn bộ máy nhân sự đã họp phiên thứ nhất, triển khai công tác trong thời gian tới.

Tham dự họp có ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), Chủ nhiệm Ủy ban Công nghệ và các ủy viên là đại diện lãnh đạo Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân nhàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Ngân hàng Quân đội (MB). Cùng dự họp còn có tổ giúp việc là những cán bộ giàu kinh nghiệm chuyên trách về công nghệ thông tin của một số ngân hàng.

Cùng với việc thành lập các Ủy ban chuyên môn của Hội đồng Hiệp hội, Ủy ban Công nghệ ra đời nằm trong xu thế chung của mô hình Hiệp hội Ngân hàng trên thế giới. Ủy ban Công nghệ là nơi tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực, sẽ giải quyết hàng ngày các công việc của Hiệp hội; kiến nghị xây dựng các chính sách của ngành Ngân hàng và giải quyết những vấn đề liên quan tới công nghệ ngân hàng.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, trong bối cảnh thúc đẩy chuyển đổi số, mỗi ngân hàng sẽ có chiến lược riêng, nhưng cũng sẽ có những vấn đề chung của toàn ngành và cần có tiếng nói chung. Ủy ban Công nghệ hoạt động theo quy chế đã ban hành, chủ động xây dựng kế hoạch năm, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Cơ quan Thường trực Hiệp hội; đồng thời các chuyên gia công nghệ, có thể phối hợp với Câu lạc bộ Fintech trong công việc, sẽ tăng thêm nguồn lực hoạt động.

Ông Trần Công Quỳnh Lân cho biết, hiện nay, các ngân hàng đang đẩy mạnh chuyển đối số để đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Vai trò của công nghệ trong hoạt động ngân hàng ngày càng quan trọng đòi hỏi cần có Ủy ban để nghiên cứu cũng như tham vấn chuyên sâu những ứng dụng công nghệ trong ngân hàng. Để hoạt động có hiệu quả, Ủy ban Công nghệ sẽ thiết lập nhóm trao đổi, tương tác công việc hàng ngày. Trong thời gian tới, Ủy ban Công nghệ sẽ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như công tác đào tạo chuyên sâu cho hệ thống nhân sự của các ngân hàng; sẽ có các buổi tọa đàm, nói chuyên của các chuyên gia công nghệ để ứng dụng, nắm bắt công nghệ mới trên thế giới; tăng cường trao đổi, truyền thông về việc ứng dụng những công nghệ mới cũng như phản biện, góp ý về các văn bản, chính sách của cơ quan quản lý nhà nước.

Tại phiên họp, các thành viên Ủy ban trên tinh thần xây dựng, đã có nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn, đóng góp cho hoạt động của Ủy ban Công nghệ trong thời gian tới, trong đó có việc phát triển đối tác nhằm tăng vị thế cũng như mở rộng quy mô của Ủy ban.

Ủy ban Công nghệ được thành lập theo Quyết định số 24/QĐ-HHNH ngày 20/10/2016 của Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Hoạt động theo Quy chế hoạt động của Ủy ban Công nghệ thuộc Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ban hành theo Quyết định số 25/QĐ-HHNH do Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội ký.

Ủy ban Công nghệ có chức năng tư vấn cho Hội đồng và hỗ trợ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trong việc giải quyết những vấn đề có tính chất chuyên sâu về công nghệ ngân hàng nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Xem 277 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng