Thứ hai, 17 Tháng 5 2021
TIN MỚI

Mcredit trao 300 suất nhu yếu phẩm hỗ trợ Thừa Thiên Huế

Mcredit trao 300 suat nhu yeu pham ho tro Thua Thien HueVừa qua, đoàn cán bộ, nhân viên Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) đã trao tặng hơn 300 phần quà đến các công nhân khu công nghiệp Phong Điền và bà con các huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà, Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), những địa phương bị ngập lụt sâu nhiều ngày đang gặp rất nhiều khó khăn.

“Trước tình hình mưa lũ đỉnh điểm tại miền Trung trong vài ngày qua, Mcredit đã kêu gọi cán bộ, nhân viên có hành động thiết thực như ủng hộ vật chất, sẻ chia với đồng bào. Sau 48 giờ phát động chương trình “Thương về miền Trung”, toàn bộ số tiền quyên góp đã được chúng tôi sử dụng để mua các nhu yếu phẩm thiết thực như gạo, dầu ăn, bột giặt, mì chính, bánh, đường và sữa các loại....  và chuyển trực tiếp tới bà con vùng ngập lụt”, ông Huỳnh Quang Phước - đại diện đoàn cán bộ, nhân viên Mcredit tại Huế chia sẻ.

Những món quà tuy không nhiều song mang theo nghĩa tình của cán bộ, nhân viên Mcredit với mong mỏi san sẻ phần nào khó khăn với đồng bào và gửi gắm hy vọng lũ sẽ sớm rút nhanh để trả lại bình yên cho khúc ruột miền Trung, đồng bào sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn và từng bước ổn định cuộc sống.

Từ ngày 6 đến 20/10, thiên tai xảy ra ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã khiến 133 người chết, mất tích. Trong đó, có 111 người chết, nặng nề nhất là Quảng Trị với 49 người chết. 22 người mất tích, tromg đó Thừa Thiên Huế nhiều nhất với 15 người tại khu vực Rào Trăng 3.

Thiên tai cũng làm 16 tuyến quốc lộ, 163.150m đường quốc lộ, 161.880m đường giao thông địa phương bị ngập, sạt lở, hư hỏng. Tại Thừa Thiên Huế, hiện còn 39/145 phường, xã (24% số xã toàn tỉnh) ngập trong nước. Nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại… Tổng thiệt hai do mưa lũ đến nay khoảng 1.126 tỷ đồng. Những mất mát đau đớn về người, thiệt hại kinh hoàng về cơ sở vật chất đang bao trùm cuộc sống của người dân các tỉnh miền Trung.

Xem 2518 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng