Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

VietinBank trao tài trợ 5 tỷ đồng cho Bộ đội Biên phòng

VietinBank trao tai tro 5 ty dong cho Bo doi Bien phongNgày 23/10/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) nhằm hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ BĐBP nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong lịch sử xây dựng và phát triển, lực lượng các cán bộ, chiến sỹ BĐBP đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, không quản ngại hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên cương. Hiện nay, lực lượng BĐBP đang quản lý tốt gần 5.000 km biên giới đường bộ và hơn 3.200 km bờ biển; tiếp tục củng cố, giao lưu hữu nghị với các nước láng giềng; ngăn chặn các loại tội phạm hoạt động xuyên biên giới; trực tiếp tham gia xóa đói, giảm nghèo, dạy chữ, chữa bệnh, chăm lo đời sống nhân dân.

Đồng thời, ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát, các cán bộ, chiến sỹ BĐBP luôn là những người tiên phong trên tuyến đầu chống dịch, vừa góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc, vừa căng mình ngăn chặn COVID-19 xâm nhập vào nội địa. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ chiến sỹ BĐBP, VietinBank đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh BĐBP.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: Trong thời gian qua, VietinBank đã tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực, trụ cột trong hệ thống ngân hàng Việt Nam; đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. VietinBank không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; mà còn tiên phong chung tay sẻ chia trách nhiệm xã hội, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Đặc biệt, VietinBank luôn quan tâm và chú trọng các công tác thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua nguồn kinh phí hỗ trợ này, VietinBank hy vọng sẽ tạo điều kiện nâng cao cơ sở vật chất các đồn biên phòng, động viên các cán bộ chiến sỹ BĐBP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cùng Bộ Tư lệnh BĐBP làm tốt việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy BĐBP chia sẻ: Mặc dù trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 còn gặp nhiều khó khăn, nhưng lực lượng BĐBP luôn nhận được sự ủng hộ, giúp sức từ nhân dân cả nước, các cơ quan ban, ngành và các doanh nghiệp; trong đó có VietinBank. Chính điều này đã trở thành nguồn động lực to lớn để các cán bộ, chiến sỹ BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong giai đoạn dịch COVID-19 vừa qua, VietinBank đã dành kinh phí hơn 46 tỷ đồng để chung tay cùng Bộ Y tế và chính quyền địa phương trang bị mua sắm máy thở, sinh phẩm chuẩn đoán COVID-19, thiết bị y tế, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho các đơn vị và người dân.

Mới đây nhất, trước thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, với tinh thần “tương thân tương ái”, VietinBank đã khẩn trương, chủ động hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh số tiền là 15 tỷ đồng nhằm động viên, chia sẻ giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Xem 2419 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng