Chủ nhật, 25 Tháng 10 2020
TIN MỚI

Lãnh đạo Vietcombank làm việc với Tổng giám đốc Tập đoàn tài chính Mizuho

Ngày 23/02/2017, tại Trụ sở chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có buổi đón tiếp ông Yasuhiro Sato - Tổng giám đốc của Tập đoàn tài chính Mizuho (Mizuho Financial Group, Inc.).

Tại buổi gặp, ông Sato cho biết: “Tôi đánh giá cao thành công của Vietcombank trong những năm vừa qua. Tôi cho rằng trong số các đối tác đầu tư của Mizuho, Vietcombank chính là giao dịch đầu tư thành công nhất. Là một tập đoàn tài chính lớn của Nhật Bản, Mizuho có được sự ủng hộ tích cực của Thủ tướng Shinzo Abe. Chính phủ Nhật Bản dành ưu tiên hàng đầu cho việc đàm phàn song phương Việt Nam - Nhật Bản, và sự hợp tác của Mizuho và Vietcombank sẽ là cơ sở cho việc đàm phán song phương được thực hiện tốt nhất”. Ông Sato cũng chia sẻ rằng, sau những thành công trong quá trình hợp tác 5 năm qua giữa Mizuho và Vietcombank trong lĩnh vực ngân hàng, ông hy vọng việc hợp tác sẽ mở rộng hơn sang các lĩnh vực như chứng khoán, công ty tài chính, đưa Vietcombank trở thành một tập đoàn tài chính vững mạnh của Việt Nam.

Ông Sato cũng cho biết, hiện Mizuho đang thực hiện chuyển đổi áp dụng những công nghệ mới trong phát triển dịch vụ ngân hàng. Song song với việc thực hiện tại Nhật Bản, Mizuho sẽ hỗ trợ Vietcombank áp dụng những công nghệ mới, tiên tiến của thế giới tại thị trường Việt Nam, ví dụ như cung cấp dịch vụ tài chính qua điện thoại thông minh, dùng điện thoại thông minh để giải ngân khoản vay nhỏ, công nghệ tác nghiệp broke-chain để giảm thiểu chi phí vận hành xuống còn 1/10,…

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành và Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng bày tỏ sự cảm ơn tới ông Sato đã dành thời gian đến thăm Vietcombank và đánh giá cao những chia sẻ nói trên của ông Sato. Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cũng nhận định rằng định hướng chuyển sang hợp tác song phương sẽ đem lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp hai nước Nhật Bản - Việt Nam nói chung và hai ngân hàng Mizuho -Vietcombank nói riêng. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản đãđang trở thành một thành phần kinh tế quan trọng, được Chính phủ Việt Nam cũng như người dân Việt Nam tin tưởng và ủng hộ. Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng cũng chia sẻ quan điểm này và cho rằng các động thái xúc tiến hợp tác từ Chính phủ hai nước trong thời gian gần đây sẽ mở ra nhiều vận hội để Mizuho và Vietcombank đẩy mạnh việc hợp tác trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank hy vọng trong thời gian tới Vietcombank sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của Mizuho trong các lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật cũng như hợp tác kinh doanh.

Tổng giám đốc Mizuho Yasuhiro Sato và Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng cũng đã có những chia sẻ và trao đổi rất cụ thể về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng trong thời gian sắp tới giữa Vietcombank và Mizuho như cung cấp dịch vụ ngân hàng trong lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực ngân hàng bán lẻ cho vay hợp vốn tài trợ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, thị trường tài chính, kinh nghiệm phát triển thị trường trái phiếu…

Buổi gặp gỡ cấp cao giữa hai bên đã diễn ra thành công tốt đẹp với khẳng định cam kết hợp tác chiến lược lâu dài và ổn định trong thời gian sắp tới giữa Vietcombank và Mizuho.

Xem 1111 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng