Thứ ba, 20 Tháng 10 2020
TIN MỚI

VietinBank Thừa Thiên Huế phối hợp trả lại tiền thất lạc cho khách hàng

VietinBank Thua Thien Hue phoi hop tra lai tien that lac cho khach hangNgày 14/10/2020, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Thừa Thiên Huế  đã phối hợp, tiến hành trao trả tiền thất lạc giữa khách hàng Lê Thị Diệu Huyền - người bị rơi tiền và khách hàng Nguyễn Văn Vũ - người nhặt được tiền rơi.

Vào lúc 15h50 phút ngày 14/10/2020, khi khách hàng Lê Thị Diệu Huyền đến giao dịch nộp tiền tại tầng 2 trụ sở VietinBank Thừa Thiên Huế. Sau khi kiểm đếm kỹ lưỡng số tiền theo yêu cầu nộp tiền của khách hàng, giao dịch viên thông báo với chị Huyền về việc số tiền mặt thực tế nộp thiếu 300 triệu đồng và đề nghị kiểm tra lại. Khoảng 15 phút sau, khách hàng Nguyễn Văn Vũ mang theo một túi tiền vào VietinBank và thông báo cho giao dịch viên về việc nhặt được túi tiền trước thềm cửa của Chi nhánhCN và nhờ ngân hàng trả lại người đánh rơi.

Ngay lập tức, bộ phận giao dịch đã báo cáo Ban Giám đốc Chi nhánh; đồng thời thực hiện kiểm đếm số tiền anh Vũ mang vào và xác định số tiền là 300 triệu đồng. Tiếp đó, Chi nhánh phối hợp cùng các khách hàng kiểm tra băng ghi hình Camera và xác nhận người đánh rơi tiền là chị Huyền đang giao dịch tại tầng 2. Sau khi xác định đúng người đánh rơi, VietinBank Thừa Thiên Huế đã cùng hai bên tiến hành trao - nhận theo đúng quy định.

Qua trao đổi, anh Vũ chia sẻ: Việc trả lại số tiền cho người đánh rơi là việc nên làm. Trong hoàn cảnh nào tôi cũng sẽ vẫn làm như vậy.

Giữ lúc miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, dịch bệnh; đời sống người dân đang gặp khó khăn; việc anh Nguyễn Văn Vũ - một thanh niên 24 tuổi không tham lam, chiếm đoạt của rơi mà vẫn giữ được phẩm chất trung thực là nghĩa cử cao đẹp. Nghĩa cử ấy đã làm cho tập thể và các khách hàng đang giao dịch tại VietinBank Thừa Thiên Huế hết sức cảm động và ngợi khen.

Xem 145 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng