Thứ tư, 25 Tháng 11 2020
TIN MỚI

Agribank tham dự Hội nghị trực tuyến Nhóm khu vực Châu Á của (WSBI)

Agribank tham du Hoi nghi truc tuyen Nhom khu vuc Chau ANgày 12/10/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tham dự Hội nghị trực tuyến nhóm khu vực Châu Á của Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm và Bán lẻ Thế giới (WSBI) với sự tham gia của 12 quốc gia trong khu vực.

WSBI là Hiệp hội có uy tín gồm 109 thành viên tại 92 quốc gia và vùng lãnh thổ, có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức quốc tế và khu vực lớn. Với khẩu hiệu “Tiếng nói toàn cầu của các ngân hàng tiết kiệm và bán lẻ”, WSBI kết nối thành viên từ khắp các châu lục bao gồm các ngân hàng tiết kiệm, ngân hàng thương mại với nhiều chương trình hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo.

Hội nghị nhóm khu vực Châu Á được tổ chức hàng năm với sự tham gia các thành viên của WSBI trong khu vực. Do tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu và việc hạn chế đi lại tại các nước, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị trực tuyến lần này tập trung trao đổi về các hoạt động được ưu tiên trong giai đoạn hiện nay của WSBI và tìm hiểu về kỳ vọng của các thành viên đối với WSBI. Trong cuộc họp, các thành viên đã chia sẻ về tình hình kinh tế của các nước và các giải pháp để ứng phó trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 như: ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giao dịch ngân hàng, giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, QR code, thẻ, E-mobile banking, số hóa hoạt động ngân hàng. Về phía WSBI, Hiệp hội báo cáo về các hoạt động đã thực hiện trong năm 2020 tới thời điểm hiện tại và chương trình ưu tiên trong năm 2021. Các thành viên đã biểu quyết những nội dung ưu tiên trong năm 2021, bao gồm: Trao đổi thực hành; Nâng cao quản lý tri thức và cộng đồng thực hành; Thị trường thông minh; thông báo cho các thành viên về những phát triển mới nhất của thị trường.

Ngoài ra, Hội nghị đã thảo luận về công việc của Nhóm các ngân hàng tiết kiệm (ESBG) đã thực hiện tại Châu Âu và các lục địa khác, đồng thời đánh giá nhu cầu đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức trong Hiệp hội.

Xem 1352 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng