In trang này

HDBank làm việc với Đoàn doanh nghiệp TP Sakai, Nhật Bản

HDBank lam viec voi doan doanh nghiep TP Sakai Nhat BanNgày 21/02/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) đã đón tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Sakai, Nhật Bản, do Phó Thị trưởng thành phố Sakai Hazama dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thế mạnh của mỗi bên, bàn bạc về khả năng và cơ hội hợp tác lẫn nhau, đồng thời tiến tới xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài giữa HDBank và thành phố Sakai. Về phía mình, HDBank mong muốn sẽ là cầu nối kết nối thành công việc kinh doanh giữa các doanh nghiệp Nhật Bản đến từ thành phố Sakai và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đoàn gồm 12 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất máy móc trang thiết bị, do Phó Thị trưởng thành phố Sakai dẫn đầu. Mục đích chính của buổi gặp mặt là đem đến cho các doanh nghiệp Nhật cái nhìn khái quát về HDBank, đồng thời trao đổi về những hỗ trợ và lợi ích mà HDBank có thể cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật trong tương lai.

Ông Phạm Quốc Thanh - Phó Tổng Giám đốc HDBank đã bày tỏ kỳ vọng rằng các hoạt động trao đổi, làm việc do ngân hàng Nhật Bản và HDBank đồng tổ chức sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật và HDBank, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, ông cam kết HDBank sẽ cung cấp những dịch vụ tiện ích tốt nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản khi hoạt động tại Việt Nam.

Bà Hazama, Phó Thị trưởng thành phố Sakai ghi nhận những nỗ lực không ngừng của HDBank nhằm phát triển mảng khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản. Bà cũng thể hiện sự quan tâm đối với dịch vụ Bàn Nhật của HDBank và cho rằng, sự hỗ trợ của Bàn Nhật nói chung, của HDBank nói riêng là không thể thiếu trong thời điểm hiện tại, giúp các doanh nghiệp Nhật vững tâm hơn để tiến hành các hoạt động kinh doanh được lâu dài và ổn định.

Buổi gặp mặt này được xem là sự kiện mở đầu cho kế hoạch mở rộng mạng lưới khách hàng Nhật Bản của HDBank trong năm 2017. Dự kiến trong 6 tháng đầu năm, HDBank sẽ tiếp đón thêm một số đoàn doanh nghiệp và đẩy mạnh các dự án hợp tác với ngân hàng địa phương của Nhật Bản.

Về thành phố Sakai:

Là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Osaka (đứng sau thành phố Osaka) và lớn thứ 14 của Nhật Bản. Đây cũng là thành phố có hải cảng lớn và quan trọng bậc nhất của Nhật Bản. Ngành công nghiệp sản xuất của thành phố Sakai được hình thành từ rất sớm và đến nay đã có những bước phát triển vượt bậc. Doanh nghiệp thành phố Sakai đặc biệt có thế mạnh trong các ngành ứng dụng công nghệ cao, công nghệ xanh, sạch, thân thiện với môi trường, lĩnh vực cấp thoát nước. Sản phẩm trọng yếu của thành phố Sakai như đồ dùng nhà bếp, dao kéo, phụ tùng xe đạp, vải vóc, trầm hương v.v. không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn nổi tiếng trên thế giới.

Thành phố Sakai đã thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng từ năm 2009 và mối quan hệ này ngày càng được thắt chặt hơn qua các sự kiện giao thương, các dự án xúc tiến hợp tác đầu tư

Về ngân hàng Senshu Ikeda:

Ngân hàng Senshu Ikeda được thành lập từ năm 1951, có trụ sở tại thành phố Osaka - thành phố có nền kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản. Công ty mẹ của ngân hàng Senshu Ikeda là Senshu Ikeda Holdings - một tập đoàn tài chính lớn kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, cho thuê tài chính, bảo lãnh tín dụng và thẻ tín dụng.

Đây cũng là ngân hàng có lịch sử lâu đời và uy tín tại Nhật Bản, với tổng tài sản 50,8 tỷ USD, mạng lưới hoạt động gần 139 điểm giao dịch tại Nhật Bản với đội ngũ nhân viên gần 2.470 người và đang phát triển ra các nước trong khu vực. Trong xu hướng phục vụ các doanh nghiệp Nhật Bản đang tăng cường đầu tư ra nước ngoài, thông qua việc tổ chức các kênh cung cấp dịch vụ ngân hàng tài chính đáng tin cậy tại các điểm đến ngoài Nhật Bản, trong đó có Việt Nam, ngân hàng Senshu Ikeda hợp tác với HDBank chính là giải pháp phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu trên.

Xem 1471 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng