Thứ ba, 20 Tháng 10 2020
TIN MỚI

Agribank Bình Thuận đồng hành cùng chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh; Thêm cây, thêm sự sống”

Agribank Binh Thuan dong hanh cung chuong trinh Agribank Vi tuong lai xanhVừa qua, tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)  Chi nhánh Bình Thuận tổ chức Lễ ra quân theo chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh; Thêm cây, thêm sự sống”.

Tuy Phong là huyện nằm ở phía bắc tỉnh Bình Thuận, đây là nơi ít mưa thừa nắng nên khí hậu quanh năm khô hạn, những năm gần đây được sự quan tâm của các cấp chính quyền, nhiều hồ thủy lợi đã được đầu tư xây dựng nên việc khô hạn đã giảm bớt, tuy nhiên diện tích đất bị hoang hóa vẫn còn nhiều do thiếu nước.

Sau khi Agribank phát đi thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”, để góp phần quảng bá thương hiệu Agribank chung tay vì cộng đồng, Agribank Bình Thuận đã triển khai bằng văn bản đến các chi nhánh loại II trực thuộc từ tháng 02/2020, theo đó, các chi nhánh loại II chủ động triển khai trồng cây trên địa bàn. Xác định Tuy Phong là vùng trọng điểm cần phủ xanh cây trồng, chống sa mạc hóa, Hội sở Agribank chi nhánh tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Agribank chi nhánh Tuy Phong, Phan Thiết và Nam Phan Thiết tổ chức Chương trình trọng điểm “Agribank - Vì tương lai xanh” tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Được sự tư vấn, giao đất để trồng cây của BQL rừng phòng hộ Lòng Sông - Đá Bạc, Chương trình trọng điểm thực hiện tại khu vực rừng phòng hộ hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong với diện tích đất giao 3,6 ha để trồng cây bạch đàn. Thời điểm xuống cây là tháng 10 dương lịch, sau khi đã có một số cơn mưa đầu mùa để đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển.

Trong Lễ ra quân Chương trình trọng điểm “Agribank - Vì tương lai xanh” tại Bình Thuận 4.000 cây bạch đàn đã được chuyển từ vườn ươm đến và trồng theo quy cách kỹ thuật do cán bộ kỹ thuật BQL rừng phòng hộ Lòng Sông - Đá Bạc hướng dẫn.

Triển khai trồng bạch đàn tại khu vực rừng phòng hộ hồ Đá Bạc góp phần phủ xanh đất trống, chống xói lở, bảo vệ thảm thực vật để giữ nguồn nước cho lòng hồ Đá Bạc, là nơi cung cấp nước chủ yếu cho khu vực phía bắc huyện Tuy Phong, là hoạt động thiết thực của Agribank Bình Thuận hưởng ứng chương trình hành động “Agribank - Vì tương lai xanh; Thêm cây, thêm sự sống”.

Xem 179 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng