Thứ ba, 27 Tháng 10 2020
TIN MỚI

Vietcombank tổ chức khóa tập huấn xử lý thu hồi nợ năm 2020

Vietcombank to chuc khoa tap huan xu ly thu hoi no nam 2020Ngày 28/9/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức triển khai khóa “Tập huấn công tác xử lý thu hồi nợ” dành cho Lãnh đạo/cán bộ các đơn vị tại Trụ sở chính và các Chi nhánh toàn hệ thống liên quan đến công tác xử lý thu hồi nợ.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại buổi tập huấn, Phó Tổng giám đốc Phạm Mạnh Thắng cho biết: Năm 2020 do đặc thù bởi dịch COVID-19 nên việc tổ chức Hội nghị tập huấn tập trung trực tiếp được thay bằng hình thức trực tuyến cũng phần nào sẽ làm hạn chế việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp giữa các đại biểu. Từ đầu năm tới nay, công tác xử lý thu hồi nợ của Vietcombank cũng gặp nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19. Do vậy, Ban lãnh đạo đề nghị các đại biểu, lãnh đạo và cán bộ chi nhánh tham dự khóa đào tạo cần hết sức tập trung lắng nghe, tích cực chia sẻ, trao đổi thảo luận để có được thêm những kinh nghiệm, kiến thức. Về phía các giảng viên nội bộ, khi trình bày bài giảng, bên cạnh những lý thuyết nghiệp vụ, chuyên môn cần có thêm nhiều dẫn chứng, vụ việc cụ thể để các chi nhánh dễ hiểu, dễ làm… “Tôi hy vọng sau khóa tập huấn này, công tác xử lý thu hồi nợ của Vietcombank sẽ tốt hơn, đóng góp nhiều hơn vào hoạt động chung của Vietcombank”, ông Thắng nói.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe các giảng viên khách mời của Tổng Cục thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp và giảng viên nội bộ trình bày về các nội dung: (i) Tổng kết tình hình chất lượng tín dụng và công tác xử lý thu hồi nợ trong toàn hệ thống Vietcombank 09 tháng đầu năm và các tháng cuối năm 2020; (ii) Dự thảo Quy chế Quản lý và xử lý nợ có vấn đề của Vietcombank; (iii) Các vấn đề cần chú ý trong quá trình thực hiện Quy chế giảm miễn lãi, Mua bán nợ của Vietcombank; (iv) Các vấn đề cần chú ý trong quá trình thực hiện Quy định xử lý tài sản bảo đảm của Vietcombank; (v) Phổ biến các quy định mới trong công tác thi hành án; các vấn đề cần lưu ý, khó khăn vướng mắc trong quá trình thi hành án tín dụng ngân hàng…

Trong khuôn khổ chương trình, buổi tập huấn cũng dành nhiều thời gian cho việc trao đổi thảo luận về các Quy trình, Quy chế nội bộ của Vietcombank liên quan đến công tác xử lý thu hồi nợ trong quá trình thực hiện ở thực tiễn.

Sau 1 ngày làm việc, trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khóa “Tập huấn công tác xử lý thu hồi nợ” đã thành công tốt đẹp.

Xem 260 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng