Thứ hai, 30 Tháng 11 2020
TIN MỚI

SHB ủng hộ tỉnh Khánh Hòa 1 tỷ đồng xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa

SHB ung ho tinh Khanh Hoa 1 ty dong xay dung 20 can nha tinh nghiaNgày 22/9/2020, tại thôn Bến Khế, xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB)  đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa để xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa dành cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn tiếp sức người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khắc phục những khó khăn do thiên tai, SHB đã trao tặng kinh phí xây 20 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Tại lễ khởi công, đại diện tỉnh Khánh Hòa và bà con địa phương đều bày tỏ sự trân trọng với nghĩa cử cao đẹp này của Ngân hàng SHB, được sống trong một ngôi nhà kiên cố, khang trang là mong ước cả đời của rất nhiều người dân khó khăn, bởi vậy sự kiện xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa này có ý nghĩa rất lớn với mỗi gia đình được nhận hỗ trợ.

Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa phát biểu: “Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; hỗ trợ, tạo điều kiện để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, sớm ổn định cuộc sống, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương.”

Đại diện SHB, ông Nguyễn Quang Huy - Giám đốc Chi nhánh Khánh Hòa chia sẻ: “SHB hy vọng rằng với sự đồng hành và ủng hộ kịp thời này sẽ giúp người dân phần nào khắc phục khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng chính là một trong nhiều hoạt động mà SHB đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới với mong muốn mang tới những giá trị tích cực, những điều tốt đẹp cho cộng đồng.”

Tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng còn được SHB nhân rộng và trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Đó chính là khác biệt tạo nên văn hóa và lợi thế của Ngân hàng. Thông qua các chương trình, hoạt động cụ thể diễn ra gần như hàng năm như Tặng nhà tình nghĩa; Xây cầu vượt lũ; Tết vì người nghèo…, SHB luôn khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng luôn đồng hành vì sự phát triển chung của cộng đồng, đóng góp những giá trị nhân văn cho xã hội.

Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế - xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước, với tổng số tiền trên 65 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, SHB là một trong các ngân hàng tiên phong triển khai đồng loạt các giải pháp thiết thực và kịp thời nhằm chung tay vì cộng đồng, tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu các tác động do dịch bệnh gây ra; tạo điều kiện cho khách hàng duy trì, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể, từ đầu năm, SHB đã triển khai ngay gói tín dụng 25.000 tỷ đồng và hiện đang tiếp tục triển khai đồng bộ và hiệu quả trên phạm vi toàn quốc. Thêm vào đó, ngay sau khi dịch bệnh quay trở lại, đặc biệt nhằm chia sẻ khó khăn cùng khách hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, SHB triển khai thêm chương trình tiếp sức khách hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với gói tín dụng 2.500 tỷ đồng. Các chương trình tiếp sức bao gồm nhiều ưu đãi về: lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 3%/năm so với lãi suất thông thường cho cả khách hàng hiện hữu và mới gặp khó khăn bởi dịch. Ngoài các gói ưu đãi lãi suất, SHB vẫn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch theo đúng tinh thần của Thông tư 01/2020/TT-NHNN để hỗ trợ khách hàng tổng thể nhất.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, vị thế của 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, SHB luôn được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng giao trọng trách cùng nhiều địa phương trên cả nước triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực trọng điểm, khẳng định cam kết của SHB luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Xem 1501 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng