Thứ năm, 03 Tháng 12 2020
TIN MỚI

Vietcombank khánh thành, bàn giao Trường mẫu giáo Tân Công Sính

Vietcombank khanh thanh ban giao Truong mau giao Tan Cong SinhVừa qua, tại xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng Trường mẫu giáo Tân Công Sính do Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Trường mẫu giáo Tân Công Sính được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư là 12,6 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của tỉnh và địa phương. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 3/2019 và hoàn thành đưa vào sử dụng cuối tháng 8/2020. Trường có tổng diện tích xây dựng là 2.523m2 với quy mô dãy 6 phòng học (01 trệt, 01 lầu) phục vụ học tập, dãy nhà hành chính quản trị, nhà xe giáo viên và các công trình phụ trợ. Đây là công trình được thiết kế xây dựng hài hòa, đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở vật chất của Bộ Giáo dục đối với trường mẫu giáo.

Công trình trường mẫu giáo Tân Công Sính do Vietcombank tài trợ thể hiện tình cảm của Vietcombank dành cho người dân Đồng Tháp nói chung và tập thể cô, trò Trường mẫu giáo Tân Công Sính nói riêng. Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, Trường mẫu giáo Tân Công Sính sẽ có thêm nhiều điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học, tạo môi trường lành mạnh để chăm sóc, nuôi dưỡng tốt cho các cháu thiếu nhi, đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank đã hỗ trợ cho cô, trò Trường mẫu giáo Tân Công Sính có ngôi trường khang trang đúng vào dịp khai giảng năm học mới. Đặc biệt đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XIII. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Sở GD&ĐT cùng với huyện Tam Nông tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục trong nuôi dạy, chăm sóc các cháu học sinh mẫu giáo phát triển toàn diện.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng trường 01 ti vi 65 inch; Ban lãnh đạo Vietcombank trao tặng trường bộ âm thanh học đường, phục vụ công tác giảng dạy của trường. Nhân dịp Trung thu sắp đến, Công đoàn cơ sở Vietcombank Đồng Tháp kết hợp với Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Tam Nông (Chủ đầu tư xây dựng công trình) đã tặng quà cho 250 cháu học sinh, mỗi bé 01 phần quà là bánh trung thu và lồng đèn để các bé được vui tết trung thu trọn vẹn.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, nghi thức mở biển công trình, mở biển tặng cây, tham quan các phòng học để chia sẻ niềm vui chung với cô trò và phụ huynh học sinh của trường.

Xem 1656 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng