In trang này
Vietcombank khánh thành, bàn giao công trình nhà lớp học Trường Mầm non Bản Thi

Vietcombank khánh thành, bàn giao công trình nhà lớp học Trường Mầm non Bản Thi

Ngày 21/9/2020, UBND huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Lễ Khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng công trình nhà lớp học Trường Mầm non Bản Thi do Vietcombank tài trợ.

Xã Bản Thi cách trung tâm huyện Chợ Đồn 27km về phía tây, xã có diện tích tự nhiên là 3.091 ha, với 1.914 nhân khẩu, gồm 8 dân tộc anh em cùng chung sống là Tày - Nùng - Kinh - Dao - Mông - Hoa - Mường - Sán chí, xã có 8 thôn bản. Thu nhập bình quân đầu người là: 22,5 triệu đồng/người/năm. Nguồn thu nhập chủ yếu của nhân dân trong xã phụ thuộc vào nông nghiệp, đời sống nhân dân còn thiếu thốn, cơ sở hạ tầng còn khó khăn.

Được khởi công từ tháng 05/2020, công trình do Vietcombank tài trợ có tổng diện tích hơn 400m2 gồm 2 tầng, 6 phòng học. Sau 4 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế và được bắt đầu đưa vào sử dụng cho năm học 2020-2021. Đây là một trong những công trình ý nghĩa, giúp các em học sinh có điều kiện để phấn đấu học tập tốt hơn, đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Để tiếp nối những giá trị văn hóa Vietcombank hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng xã hội nói chung cũng như đối với tỉnh Bắc Kạn và quê hương Chợ Đồn nói riêng. Nhân dịp này, Vietcombank cũng đã trao tặng cho Trường Mầm non Nam Cường, huyện Chợ Đồn số tiền 200 triệu đồng để góp phần hỗ trợ vào công tác giáo dục tại trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, mở biển công trình, tham quan các lớp học và trồng cây lưu niệm.

Ngoài ra, tại buổi lễ, các cấp ngành địa phương và đơn vị tài trợ Vietcombank đã có nhiều phần quà ý nghĩa tặng cho cô và trò của Trường Mầm non Bản Thi.

Được biết, nhân chuyến tham gia Đoàn công tác của đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ chức tại  thôn Nà Tẳng xã Lương Bằng vào ngày 16/11/2019, được sự vận động của đồng chí Thường trực Ban Bí thư, Ban lãnh đạo Vietcombank đã quyết định tài trợ 400 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn Nà Tẳng, xã Lương Bằng và 4 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non Bản Thi.
Xem 1446 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng