In trang này

Agribank bàn giao Trường tiểu học và trung học cơ sở xã A Ngo

Agribank ban giao Truong tieu hoc va trung hoc co so xa A NgoNhân dịp khai giảng năm học 2020-2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Quảng Trị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Trường tiểu học và trung học cơ sở xã A Ngo, huyện Đakrông (một trong những huyện nghèo 30A), tỉnh Quảng Trị.

Công trình Trường tiểu học và trung học cơ sở xã A Ngo, huyện Đakrông được khởi công xây dựng vào tháng 11/2019 với tổng kinh phí đầu tư là 5 tỷ đồng qua kênh chi tài trợ An sinh xã hội năm 2019 của Agribank, quy mô xây dựng gồm 6 phòng học, 2 phòng thiết bị. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường, góp phần hỗ trợ địa phương cùng với nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục cho các cháu học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Đây là một dự án có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện môi trường giáo dục huyện nghèo Đakrông nói riêng cũng như tỉnh Quảng Trị nói chung khi điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu trường, thiếu lớp học. Hơn nữa, đây còn là công trình biểu hiện sự quan tâm của Agribank đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng giáo dục, giúp cho người dân nghèo vùng sâu vùng xa vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND huyện Đakrông đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Agribank đã tài trợ xây dựng Trường tiểu học và trung học cơ sở xã A Ngo. Đây là nguồn động viên, khích lệ thầy cô và các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước thực hiện tốt chất lượng dạy và học; đồng thời khẳng định lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp cùng nhà trường bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có, để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả, tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng khuôn viên, vườn trường tạo môi trường khang trang, xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.

Xem 1500 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng