Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020
TIN MỚI

NamA bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

NamA Bank anh hoat dong6 tháng đầu năm 2020, Ngân hàng Nam Á (NamA Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid 19.

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của NamA Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.

Tính đến ngày 30/06/2020, tổng tài sản NamA Bank đạt 105.713 tỷ đồng, tăng 11,6% so với đầu năm, đạt 91,1% so với kế hoạch năm 2020; huy động vốn thị trường đạt 88.252 tỷ đồng, tăng 17,43% so với đầu năm, đạt gần 96% so với kế hoạch năm 2020; Đặc biệt, kết quả kinh doanh ngoại hối tăng mạnh, tăng 220% so với cùng kỳ năm 2019 và hoàn thành 70% kế hoạch năm 2020… Nhiều chỉ tiêu khác tiếp tục duy trì mức tăng trưởng phù hợp với thị trường tài chính như lợi nhuận trước thuế đạt hơn 200 tỷ đồng; huy động vốn, tiền gửi khách hàng tăng 17% so với đầu năm…

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, NamA Bank tiếp tục chú trọng vào củng cố nền tảng hoạt động, định hướng phát triển bền vững và hiệu quả. Dịch Covid kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng NamA Bank, vì vậy, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng của NamA Bank 6 tháng đầu năm tăng mạnh. Chất lượng tín dụng trong 6 tháng đầu năm của Ngân hàng tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ với tỷ lệ nợ xấu 1,66%. Với kết quả hoạt động kinh doanh ổn định này, NamA Bank vừa được Ngân hàng Nhà nước cho phép tăng trưởng tín dụng lên mức 87.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2020, Ngân hàng đã mở rộng thêm 3 Chi nhánh tại Bình Thuận, Nghệ An và Đồng Tháp. Hiện tổng số đơn vị kinh doanh của NamA Bank đã lên gần 110 điểm và sẽ tiếp tục tục khai trương chi nhánh mới tại các tỉnh Bạc Liêu, Thừa Thiên Huế, bên cạnh đang xin phép tiếp để mở mới thêm ở nhiều tỉnh thành khác để tiếp tục “phủ sóng” thương hiệu ở từng địa phương.

Song song với việc đẩy mạnh kinh doanh và chú trọng củng cố nền tảng hoạt động, NamA Bank tích cực triển khai các hoạt động đồng hành cùng khách hàng vượt qua những thách thức dịch Covid 19. Ngân hàng đã và đang thực hiện đầy đủ Thông tư 01/2020 của NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng đang vay tại Nam A Bank. Đồng thời, thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chủ trương NHNN, NamA Bank đã triển khai nhiều gói giải pháp tài chính hỗ trợ khách hàng.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, NamA Bank đã giảm lãi suất, cơ cấu nợ, cho vay ưu đãi qua hàng loạt gói ưu đãi lãi suất cho vay như: Chương trình Happy Finance; Happy Teacher-Happy Doctor; Happy Farmer, gói ưu đãi “NamA Bank chung tay khắc phục Covid-19”… Đồng thời, NamA Bank đã thực hiện điều chỉnh giảm 5 lần lãi suất huy động để kéo giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng dịch Covid -19. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, Ngân hàng sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các chương trình cho vay ưu đãi để hỗ trợ khách hàng.

Kinh doanh ổn định song hành với việc tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng là một trong những minh chứng rõ nét cho thấy cơ cấu hoạt động bền vững của NamA Bank trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

Đại diện NamA Bank cho biết: “Thời gian tới, NamA Bank sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, công tác quản trị Ngân hàng, chiến lược nhân sự, kế hoạch phát triển sản phẩm, dịch vụ bằng việc đẩy mạnh “số hóa” ngân hàng… Đặc biệt, Ngân hàng sẽ tiết giảm chi phí hoạt động, triển khai thêm nhiều chương trình mới nhằm hỗ trợ về vốn, lãi suất cho khách hàng ổn định kinh doanh những tháng cuối năm. Hoạt động này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của NamA Bank trong các quý tiếp theo nhưng Ngân hàng vẫn quyết liệt triển khai để “chia khó” cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Hoạt động kinh doanh của NamA Bank nói riêng và hệ thống Ngân hàng nói chung đang đứng trước nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng những quyết sách quan trọng của Ban lãnh đạo, sự chủ động và tâm huyết của cán bộ nhân viên, NamA Bank sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra và sớm hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần bán lẻ chuẩn mực hàng đầu Việt Nam theo phương châm “Ngân hàng đẹp - Dịch vụ tốt”.

Xem 1567 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng