Thứ hai, 28 Tháng 9 2020
TIN MỚI

Đoàn Thanh niên VietinBank tổ chức “Hành trình tri ân năm 2020”

Doan Thanh nien VietinBank to chuc Hanh trinh tri an nam 2020Ngày 16 - 18/7/2020 tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an tổ chức “Hành trình tri ân” năm 2020.

 “Hành trình tri ân” được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020). Tham dự Chương trình có: Đồng chí (đ/c) Đoàn Thị Kiều Hương - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Đoàn Khối DNTW, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ, Bí thư ĐTN VietinBank; Đại úy Nguyễn Bá Hải - Bí thư Đoàn Cục CSKT; Thượng úy Phùng Mạnh Quyền - Bí thư Đoàn Văn phòng CQCSĐT; Đại úy Nguyễn Minh Hằng - Phó Bí thư Đoàn Văn phòng CQCSĐT; đ/c Đậu Thị Mai Hương - Phó Bí thư Đoàn NHNN cùng các đ/c ủy viên BTV, ủy viên BCH; các đ/c Bí thư, Phó Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc và đoàn viên ưu tú của ĐTN các đơn vị.

Trong “Hành trình tri ân năm 2020” các đ/c đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên trong Đoàn đã tham gia rất nhiều hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ hết sức ý nghĩa.

Chiều ngày 16/7/2020, Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào. Mỗi ngọn nến thắp sáng thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc. Trong không khí tôn nghiêm, Đoàn “Hành trình tri ân” đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị ngay tại đây. Tất cả thành viên trong Đoàn đã hát vang những bài ca cách mạng ca ngợi quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất chống giặc ngoại xâm của cha ông ta.

Sáng ngày 17/7/2020, Đoàn đã đến dâng hương tại Nhà Tưởng niệm và được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Anh hùng Lý Tự Trọng - người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên. Cuộc đời và con người của vị Anh hùng này mãi là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo.

Nối tiếp cuộc hành trình, Đoàn đã về dâng hương và thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Đây là một trong những điểm giao thông quan trọng trong thời kỳ chiến tranh. Tuổi trẻ các đơn vị đã được nghe câu chuyện xúc động về sự hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong khi đang làm nhiệm vụ, với tuổi đôi mươi tràn đầy sức sống và bao khát vọng.

Trong ngày 18/7/2020, “Hành trình tri ân” đã viếng mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Bác Hồ) và về thăm quê nội, quê ngoại nơi gắn bó tuổi thơ của Bác cũng là khởi nguồn cho một tinh thần yêu nước và ý chí lớn lao của người Anh hùng Dân tộc sau này.

Bên cạnh hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, Đoàn còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội như: Trao tặng 40 suất quà cho các gia đình Anh hùng Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt) tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; khánh thành 2 sân chơi cho thanh thiếu nhi tại tỉnh Nghệ An (tổng trị giá 30 triệu đồng).

Đặc biệt, Đoàn đã tiến hành khánh thành và bàn giao Công trình Thanh niên “Thắp sáng làng quê” (trị giá 30 triệu đồng) tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Công trình được xây dựng với mục đích góp phần thay đổi cuộc sống ở các vùng nông thôn còn nhiều khó khăn, giúp xoá bỏ những con đường tối, xua đi tệ nạn xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân…

Đ/c Trần Danh Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh - đại diện cấp chính quyền địa phương bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Đoàn “Hành trình tri ân” vì những hoạt động nghĩa tình của tuổi trẻ các đơn vị dành tặng đến bà con, nhân dân nơi đây. Món quà đáng quý này là nguồn động lực để người dân huyện Thạch Hà tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

“Hành trình tri ân năm 2020” là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước của tuổi trẻ VietinBank và các đơn vị. Thông qua chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo môi trường giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đoàn; đồng thời góp phần hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn của các đoàn viên, thanh niên.

Xem 1793 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng