Chủ nhật, 11 Tháng 4 2021
TIN MỚI
Ủy ban Chính sách thuộc Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng họp phiên thứ nhất

Ủy ban Chính sách thuộc Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng họp phiên thứ nhất

Ngày 14/7/2020, Ủy ban Chính sách thuộc Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sau khi đã được kiện toàn nhân sự theo quyết định của Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội đã họp phiên thứ nhất với sự tham dự của các thành viên Ủy ban và Tổ giúp việc. Tổng Thư ký Hiệp Hội Ngân hàng Nguyễn Toàn Thắng đã tham dự, chỉ đạo cuộc họp.

Theo Quy chế tổ chức và hoạt động, Ủy ban Chính sách có chức năng thực hiện kế hoạch hoạt động của Ủy ban, tư vấn cho Hội đồng Hiệp hội và hỗ trợ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng trong việc giải quyết những vấn đề có tính chất chuyên sâu về cơ chế, chính sách liên quan hoạt động ngân hàng nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo, Tổng Thư ký Nguyễn Toàn Thắng khẳng định, mục tiêu hoạt động Ủy ban Chính sách cũng là mục tiêu cuối cùng của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam là phục vụ tốt nhất cho các tổ chức hội viên. Vì thế, mỗi thành viên tham gia Ủy ban Chính sách là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong hoạt động ngân hàng, cần phát huy tốt năng lực, xác định rõ trách nhiệm, sự nhiệt tình để hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Hội đông Hiệp hội đã tin tưởng giao phó. Ủy ban Chính sách tham gia phản biện, phản ứng chính sách liên quan hoạt động ngân hàng cần phải linh hoạt, đầy đủ, kịp thời hơn; tập hợp đông đảo đội ngũ chuyên gia, lấy ý kiến về từng lĩnh vực của chính sách liên quan một cách nhanh chóng, chính xác và chuyên sâu, nhằm tạo môi trường pháp lý, cơ chế chính sách thuận lợi, an toàn, hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các tổ chức hội viên. Ủy ban Chính sách cần có kế hoạch công tác với tính khả thi, tính hiệu quả cao để giải quyết, xử lý đến tận cùng các vấn đề đã đặt ra.

Ủy ban Chính sách thuộc Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam gồm 6 thành viên, do ông Trần Phương - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam làm Chủ nhiệm đã thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, theo đó sẽ chủ động đề xuất, tham mưu với Hội đồng Hiệp hội những nội dung sát với nhu cầu thực tế hoạt động của các tổ chức hội viên. 

Xem 916 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng