Thứ sáu, 26 Tháng 2 2021
TIN MỚI

NamA bank chú trọng phát triển nhân lực trong thời đại "số hóa"

NamA Bank anh hoat dongMặc dù toàn ngành đang đứng trước những thách thức chung do dịch Covid-19 kéo dài, các chỉ tiêu quan trọng của Ngân hàng Nam Á (NamA Bank) trong năm 2020 vẫn được kỳ vọng tăng trưởng khả quan. Nhân sự là nền tảng cốt lõi để nhà băng này tự tin thực hiện các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tổ chức mới đây, các cổ đông NamA Bank đã đồng thuận thông qua nhiều quyết sách quan trọng như tăng vốn điều lệ, tăng lợi nhuận, niêm yết lên sàn chứng khoán, tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh... Song hành với những nhiệm vụ "nặng ký" này, bộ máy của ngân hàng cần đáp ứng việc phát triển một đội ngũ nhân sự vừa ổn định về mặt chất lượng, vừa chuyên nghiệp về mặt nghiệp vụ.

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc NamA Bank cho biết: "Chú trọng phát triển bộ máy nhân sự là nhiệm vụ cốt lõi cho sự phát triển của một tổ chức. Hoạt động này giống như việc xây chiếc móng vững chắc cho căn nhà của mình, móng càng chắc thì nhà càng kiên cố."

Vì thế, NamA Bank luôn nỗ lực tạo môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên phát huy năng lực và không ngừng cải thiện bản thân. Bên cạnh các chính sách lương thưởng và phúc lợi hấp dẫn, NamA Bank còn triển khai các gói phúc lợi đa dạng như chăm sóc sức khỏe định kỳ, nghỉ mát mỗi năm, nghỉ phép, nghỉ chế độ, bảo hiểm và ưu đãi cho thân nhân cán bộ nhân viên…

Bên cạnh đó, Ngân hàng còn thường xuyên triển khai các chương trình hoạch định nhân sự kế thừa cho các vị trí trọng yếu cấp cao và cấp trung để sẵn sàng gánh vác sự phát triển của bộ máy trong tương lai. Đặc biệt, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển như vũ bão, Ngân hàng vẫn tiếp tục đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao bởi theo đại diện NamA Bank "Máy móc không thể thay thế hoàn toàn con người, con người mới thực sự làm chủ công nghệ, khiến công nghệ phục vụ hiệu quả cho công việc nhanh chóng hơn, an toàn hơn".

Việc không ngừng nỗ lực để tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh và năng động góp phần không nhỏ trong việc giữ chân người tài, ổn định nhân sự để tạo nên sức mạnh cho đội ngũ.

Ghi nhận những thành quả này, NamA Bank vừa vào top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất do Anphabe bình chọn vào tháng 5/2020. Đây là một trong những minh chứng cho thấy những chính sách đầu tư chiến lược cho nhân sự của NamA Bank đã và đang đi đúng hướng.

Mang trong mình tham vọng "bứt phá" và tạo ra những đợt sóng mới trong ngành Tài chính ngân hàng, NamA Bank cũng xác định sẽ tiếp tục kiên trì xây dựng đội ngũ nhân sự phát triển tương xứng. Năm 2020, NamA Bank được NHNN chấp thuận mở thêm hàng loạt chi nhánh, nhà băng này đặt mục tiêu đáp ứng 100% nhu cầu nhân sự mở rộng mạng lưới.

Đồng thời, Ngân hàng sẽ đẩy mạnh cải tiến cơ chế ghi nhận và đánh giá KPI cho đối tượng kinh doanh, bán hàng theo hướng kích thích tăng năng suất lao động, thu hút và giữ chân nhân sự giỏi cho hệ thống.

Không chỉ có vậy, vị đại diện của NamA Bank còn cho biết sẽ sớm triển khai thực hiện chương trình HR số giai đoạn 01, nhằm hướng đến cắt giảm thủ tục và tiết kiệm thời gian xử lý công việc, từ đó nâng cao phục vụ khách hàng, số hóa tài liệu và truyền thông sâu rộng, cung cấp Dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và tối ưu chi phí.

Đây cũng sẽ là dự án đầu tư trọng điểm trong công tác nhân sự của Ngân hàng, được kỳ vọng sẽ là bước tạo đà cho sự phát triển của toàn hàng trong thời gian tới.

Chất lượng đội ngũ luôn là mối quan tâm hàng đầu của NamA Bank bởi nhân sự chính là cốt lõi" của sự phát triển bền vững, là tài sản quý giá của Ngân hàng. Theo đó, thời gian tới, Ngân hàng này sẽ tiếp tục nỗ lực tạo môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên phát triển bản thân, tăng cường các hoạt động gắn kết nội bộ, đẩy mạnh chương trình đạo tạo nguồn nhân lực… để sẵn sàng cho những bước ngoặt phát triển mới.

Xem 3724 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng