Thứ hai, 10 Tháng 8 2020
TIN MỚI
DIV tổ chức hội thi chuyên môn nghiệp vụ bảo hiểm tiền gửi

DIV tổ chức hội thi chuyên môn nghiệp vụ bảo hiểm tiền gửi

Ngày 03 - 04/7/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức Hội thi chuyên môn nghiệp vụ bảo hiểm tiền gửi, sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập BHTGVN với sự tham gia của 09 đội thi gồm Trụ sở chính và 08 Chi nhánh.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đình Lưu - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức, Phó Trưởng Ban giám khảo cho biết, Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ được thể hiện năng lực chuyên môn nghiệp vụ, học tập và trao đổi kinh nghiệm, qua đó góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp làm việc, rèn luyện nâng cao chất lượng nghiệp vụ.

“Đây là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đáp ứng yêu cầu và kỳ vọng của Ban lãnh đạo BHTGVN. Đồng thời, Hội thi cũng thể hiện quyết tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên BHTGVN vì mục tiêu: Cán bộ BHTGVN giỏi về nghiệp vụ, khỏe về thể lực, đẹp và trong sáng về tâm hồn” - ông Nguyễn Đình Lưu nhấn mạnh.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức gameshow, bao gồm 5 vòng thi: Chào hỏi; Khởi động; Thử thách; Tài năng và Về đích với nội dung xoay quanh kiến thức chuyên môn về BHTG như: cơ chế, chính sách, quy định, quy trình nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống….

Các vòng thi có nội dung đa dạng và phong phú, được chuẩn bị công phu, thể hiện rõ kiến thức và quan điểm của các đội chơi đối với các quy định hiện hành về BHTG. Đặc biệt, trong màn thi Chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, với sự thông minh, sáng tạo và không kém phần dí dỏm, hài hước, 09 đội thi đã xuất sắc thể hiện những tiết mục ý nghĩa, hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa các địa phương, đồng thời không quên lồng ghép những kiến thức nghiệp vụ của BHTGVN. Các đội chơi đã thể hiện tinh thần ham học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ với tinh thần cạnh tranh lành mạnh qua mỗi phần thi.

Qua 3 vòng bảng, các đội xuất sắc vào trận chung kết gồm: Đội Trụ sở chính (nhất bảng A), Đội Trái tim rồng (Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội - nhất bảng B), Đội Miền Tây (Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL - nhất bảng C)

Trận chung kết diễn ra vào chiều ngày 04/7 với kết quả chung cuộc như sau: Giải Nhất - Đội Trụ sở chính với tổng điểm qua 5 vòng thi là 475,2 điểm; giải Nhì - Đội Trái tim rồng (Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội) với 394,9 điểm và giải Ba - Đội Miền Tây (Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL) với 269,7 điểm.

Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi, Ban tổ chức trao Giấy khen, Kỷ niệm chương và Huy chương cho 03 đội Nhất, Nhì, Ba cùng 06 giải Khuyến khích; giải Tài năng cho các cá nhân có phần thi hùng biện xuất sắc gồm:  Giải Nhất -  Hà Ngọc Lâm, đội Trụ sở chính; giải Nhì - Đào Hải Ninh, đội Trụ sở chính và giải Ba - Phạm Thị Hân, đội Trái tim rồng (Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội). Giải Đội giới thiệu hay thuộc về đội Trụ sở chính và giải Đội có trang phục đẹp nhất thuộc về đội Miền Tây (Chi nhánh BHTGVN khu vực ĐBSCL).

Bên cạnh Hội thi chuyên môn nghiệp vụ, phần thi văn nghệ được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các đội thi. Các tiết mục đều được đầu tư kỹ lưỡng, mang những nét đặc trưng riêng của vùng miền. Với sự làm việc công tâm và khách quan từ Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi nhánh BHTGVN tại TP. Hà Nội, giải Nhì cho Trụ sở chính, giải Ba cho Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng cùng 06 giải Khuyến khích.

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT - Trưởng Ban giám khảo đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, hăng say tìm hiểu kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự đầu tư công sức của các đội thi. Mỗi đội đều mang tới hội thi những đặc sắc nhất của từng vùng miền và đều có thế mạnh riêng. Bên cạnh đó, ông Ngô Quang Lương cũng đánh giá cao sự tích cực, nghiêm túc trong công tác triển khai hội thi của Ban tổ chức và tổ giúp việc hội thi; sự chính xác, công tâm và tinh thần trách nhiệm cao của Ban giám khảo. Ông Ngô Quang lương mong muốn sẽ có thêm nhiều Hội thi chuyên môn nghiệp vụ được tổ chức để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ BHTGVN.

Xem 358 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng